Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Review Học viện Quản lý giáo dục (NAEM)- Nơi đào tạo Khoa học quản lý giáo dục bậc nhất Việt Nam

Hiện nay, để đổi mới và cải tiến giáo dục luôn cần tới sự giám sát, đánh giá, tổ chức,…của nhà quản lí giáo dục. Các sĩ tử nào đang tìm hiểu về ngành quản lí giáo dục thì nhất định không thể bỏ qua ngôi trường Học viện Quản lý giáo dục –  Nơi đào tạo Khoa học quản lý giáo dục bậc nhất Việt Nam.

Xem thêm ngành Ngành Quản lí giáo dục ra trường làm gì? TẠI ĐÂY

Giới thiệu chung

Học viện Quản lý giáo dục là trường đại học công lập có tên tiếng anh là National Academy of Education Management (NAEM), địa chỉ tại số 31 phố Phan Đình Giót, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Chất lượng đào tạo

Học viện Quản lý giáo dục là trường đào tạo quản lí giáo dục hàng đầu cả nước, đã nuôi dưỡng hàng nghìn nhân tài có đam mê với những ai muốn trở thành các nhà quản lí chuyên nghiệp trong nghề giáo. Nhà trường tập trung đào tạo về lý thuyết kết hợp nghiên cứu về các đề tài khoa học giáo dục nhằm đem đến cho các nhà lãnh đạo tương lai những kiến thức và kĩ năng toàn diện nhất.

Xem thêm Điểm chuẩn trường Học viện Quản lý giáo dục TẠI ĐÂY

Trường hiện nay đang tập trung đào tạo 5 ngành: Quản lý giáo dục, Tâm lí học giáo dục, Kinh tế giáo dục, giáo dục học và Công nghệ thông tin kết hợp nghiên cứu các đề tài và đề án giáo dục. Đây là trường đại học đầu ngành về khoa học quản lí giáo dục trong hệ thống các trường đại học tại Việt Nam.

Bên cạnh đó trường còn đào tại tiến sĩ, thạc sĩ ngành Quản lí giáo dục, thạc sĩ ngành tâm lí học lâm sàng và công nghệ thông tin.

Lịch sử hình thành

Trên cơ sở Trường Cán bộ quản lý giáo dục và đào tạo (thành lập năm 1990), theo Quyết định số 501/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ban hành ngày 3/4/2006 Học viện quản lý giáo dục được chính thức thành lập.

Sứ mạng và tầm nhìn

Học viện là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và triển khai đổi mới quản lý giáo dục nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu phát triển của đất nước, đặc biệt về ngành giáo dục.

Trong tương lai, trường phấn đầu trở thành cơ sở giáo dục có uy tín trong nước và khu vực về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học giáo dục, quản lý giáo dục, là nơi các cán bộ, giảng viên, sinh viên có khát vọng học tập, sáng tạo và cống hiến cho nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, nhân văn; có quan hệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học rộng rãi trong và ngoài nước.

Đội ngũ nhân sự

Trường có tổng số 178 cán bộ, viên chức trong đó có 109 giảng viên, 11 Giáo sư, Phó giáo sư, 12 Tiến sĩ, 72 Thạc sĩ, 99 Giảng viên trình độ trên đại học, 18 Cử nhân.

Đội ngũ giảng viên của trường nhận được nhiều quý mến của sinh viên bởi độ “chịu chơi”, trẻ trung, nhiệt tình của các thầy cô giáo. Những giờ lên lớp không còn khô khan và nặng nề bởi có đội ngũ giảng viên thân thiện, tâm lí kết hợp với sự khéo léo trong giảng dạy và chuyên môn tạo nên phong cách riêng và độc đáo.

Cơ sở vật chất

Mặc dù diện tích của trường khá khiêm tốn nhưng trường luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ nhu cầu của sinh viên và giảng viên trong quá trình học tập và giảng dạy.

Kí túc xá của trường được đặt ngay trong khuôn viên giảng dạy tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nội trú vừa học tập và sinh hoạt tại trường.

Hoạt động sinh viên

Các hoạt động phong trào, thể thao tạo môi trường giao lưu và học hỏi cho sinh viên được đẩy mạnh. Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên cùng các CLB, đội nhóm luôn nỗ lực giúp các thành viên phát triển bằng cách đào tạo các kĩ năng mềm, tạo ra sân chơi bổ ích để các bạn giải trí sau những giờ học căng thẳng.

Một số CLB, đội nhóm ta có thể kể đến như:

Đội sinh viên tình nguyện: đội thường xuyên tổ chức các chương trình tình nguyện, từ thiện (Chiến dịch đông ấm 2015 và 2016 – Tình nguyện vùng cao, Đêm nhạc từ thiện Đông Yêu Thương,…) và các lớp đào tạo kĩ năng sống cho các giáo viên tương lai.

CLB Vovinam: quy tụ các anh tài võ thuật của NIEM, đây là nơi giúp sinh viên rèn luyện thể lực và khả năng tự vệ.

CLB Giọt hồng: tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện cho sinh viên toàn trường.

CLB nhà tâm lý học tương lai: Chương trình tư vấn hướng nghiệp cho trường THPT Việt Trì – Phú Thọ và THPT Nguyễn Văn Cừ – Bắc Ninh, tư vấn cho giáo viên Trường Mầm non Dương Thành – Thái Nguyên, cùng với Nhóm nghiên cứu khoa học tổ chức Chương trình giao lưu với chủ đề “Nâng cao năng lực hoạt động cho các Câu lạc bộ”, Cuộc thi Nhà tâm lý tương lai 2010 và 2013.

CLB chuyên ngành ITC NIEM: Nhằm tạo môi trường học tập thoải mái với hình thức vừa học vừa chơi, CLB ITC NIEM thường xuyên tổ chức các hoạt động và cuộc thi học thuật giúp các bạn sinh viên ôn luyện kiến thức và giao lưu trao đổi với bạn bè, thầy cô.

Thành tựu

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, những cố gắng và nỗ lực của nhà trường đã mang lại nhiều thành tựu đáng ghi nhận, được Nhà nước và Đảng trao tặng như: Huân chương Lao động hạng 3 (1986), Huân chương Lao động hạng Nhì (2011) do Nhà Nước trao tặng và nhiều năm liền được nhận danh hiệu “Đảng bộ vững mạnh”.