Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Review ngành Thiết kế thời trang – Năng lực sáng tạo vô hạn, tư duy thẩm mỹ thượng thừa

Bạn có năng khiếu nghệ thuật, có đam mê và khát khao về làm đẹp thời trang, đừng ngần ngại mà không tham khảo ngay ngành học Thiết kế thời trang này

Ngành Thiết kế thời trang là ngành gì?

Ngành Thiết kế thời trang là ngành mang tính sáng tạo, đây là nơi mà bạn có thể thỏa sức thể hiện phong cách, cá tính bản thân, gu thẩm mỹ qua những bộ trang phục. Đây là ngành gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp mà trong đó người thiết kế là những người nghệ sĩ.

Ngành Thiết kế thời trang bao gồm 3 lĩnh vực chính áp dụng theo hướng trình diễn nghệ thuật và hướng ứng dụng thực tế:

Thiết kế trang phục

Thiết kế trang sức

Thiết kế phụ kiện

Chương trình học của ngành Thiết kế thời trang

Sinh viên học Thiết kế thời trang sẽ được học kiến thức mỹ thuật căn bản, kỹ năng chuyên ngành, được học vẽ bằng tay đồng thời được trang bị các phần mềm tin học chuyên ngành để có thể thiết kế sản phẩm trên máy tính. Từ đó, sinh viên xây dựng khả năng tư duy, phát huy tính sáng tạo gắn liền với thực tiễn sản xuất và nhành chóng làm quen với công nghệ chế tạo và sử dụng vật liệu trong quá trình thiết kế, sản xuất sản phẩm mới.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được đào tạo về lĩnh vực trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế và phối hợp phụ trang, cách sử dụng các phần mềm máy tính tạo hình sản phẩm,…để có thể kết hợp trong tất cả các khâu của lĩnh vực thời trang.

Học Thiết kế thời trang bạn cần cập nhập nhiều xu hướng thời trang mới nhất cũng như nắm rõ các phong cách cỏ điển để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, ngành Thiết kế thời trang còn trang bị thêm cho bạn những kiến thức cơ bản về kinh doanh.

Cần chuẩn bị gì trước khi chọn học Thiết kế thời trang

Ngay từ những năm cấp 3, nếu bạn có định hướng theo đuổi Thiết kế thời trang thì bạn nên chủ động rèn luyện một số kỹ năng như:

Thêu thùa may vá vì đây là kỹ năng quan trọng bậc nhất

Vẽ và tô màu để luyện tập cách phối màu hợp mắt

Sử dụng các sản phẩm đồ họa như Photoshop, Corel Draw, Illustration,…

Xem nhiều sách báo, tạp chí, blog,.. để có kiến thức nền về lĩnh vực này.

Học ngành Thiết kế thời trang ra trường làm gì

Một số công việc mà sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận như:

Làm thiết kế thời trang tại các công ty may mặc ở vị trí thiết kế, hoặc nếu có khả năng bạn hoàn toàn có thể xây dựng thương hiệu thời trang riêng của mình.

Sản xuất chất liệu: Bạn có thể làm các công việc liên quan đến sản xuất chất liệu thô để cung ứng cho bộ phận gia công, đòi hỏi sự sáng tạo và tỉ mỉ.

Quản lý thương hiệu thời trang: Công việc này thiên về quản lý và giám sát hoạt động về bản quyền thương hiệu.

Nhà tạo mẫu thời trang: Bạn có thể làm việc tại studio chụp ảnh, tư vấn trang phục cho đoàn làm phim hoặc chuẩn bị trang phục cho những người nổi tiếng.

Phóng viên thời trang: Nếu bạn có năng khiếu viết lách thì có thể viết báo, blog cho các chuyên mục thời trang.

Blogger về thời trang: Qua blog bạn có thể thành lập trang để đăng tin về thời trang và cập nhập xu hướng giới trẻ, thu nhập sẽ đến từ quảng cáo của nhãn hàng.

Học ngành Thiết kế thời trang ở đâu?

Hiện nay, ngành Thiết kế thời trang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng, kéo theo nhu cầu đào tạo tăng cao. Có rất nhiều trường đại học và cao đẳng cho các sĩ tử chọn lựa như:

Đại Học Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hóa

Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

Đại học Công Nghệ TPHCM

Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp

Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Đại Học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội

Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Đại Học Nghệ Thuật – Đại Học Huế

Xem thên điểm chuẩn ngành Thiết kế thời trang tại đây