Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Review trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng (DUMTP) – Top những trường đào tạo nhân lực ngành Y bậc nhất miền Trung

Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng là ngôi trường chắp cánh ước mơ của biết bao thầy thuốc, bác sĩ, hộ lý giỏi của đất nước. Chẳng cần đi đâu xa, ngay khúc ruột thân thương của đất nước cũng có cơ sở đào tạo về y dược vô cùng chất lượng và hiện đại. Cùng khám phá ngôi trường này nhé!

Giới thiệu chung

Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng tên tiếng Anh là Danang University of Medical Technology and Pharmacy là trường công lập thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam chuyên đào tạo nguồn nhân lực ngành Y – Dược ở trình độ đại học, sau đại học và các trình độ khác nhau.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng phấn đấu trở thành trường Đại học sức khỏe đào tạo đa ngành, đa cấp phát triển ngang tầm với các trường Đại học về sức khỏe của các nước trong khu vực và thế giới.

Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng có sứ mệnh đảm bảo cho người học có môi trường học tập tốt, sau khi tốt nghiệp có đủ phẩm chất đạo đức, năng lực nghê nghiệp theo chuẩn và khả năng học tập suốt đời; kết hợp nghiên cứu khoa học và hợp tác với các đối tác phát triển về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng các thành quả vào đào tạo, khám chứa bệnh, đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế và công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Giá trị cốt lõi của trường là: Trách nhiệm – Chất lượng – Hợp tác – Phát triển

Quy mô và hệ thống đào tạo

Là trường đào tạo đa ngành về khoa học sức khỏe trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng có quy mô đào tạo hơn 4200 sinh viên, cùng 07 ngành trình độ đại học gồm ngành Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Y tế công cộng. Từ năm 1975 đến nay, trường đã đào tạo hơn 35.800 cán bộ Y tế cho nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước.

Ngoài ra, nhà trường còn chú trọng đào tạo và bồi dưỡng liên tục các lớp đào tạo nghề như Điều dưỡng cơ bản, Y học cổ truyền, Điều dưỡng Nha khoa cơ bản, Kỹ thuật phục hình răng cơ bản, Quản lý Điều dưỡng, Kỹ thuật VLTL/PHCN, Kỹ thuật Xét nghiệm cơ bản…

Đội ngũ giảng viên

Hiện nay, trường có đội ngũ giảng viên cơ hữu với gần 50 cán bộ, công chức, trong đó có 1 Phó Giáo sư, 22 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ, 164 Thạc sĩ, 37 Giảng viên. Bên cạnh đó, có khoảng 30 giảng viên thỉnh giảng là các chuyên gia, cán bộ nghiên cứu đến từ nhiều trường đại học uy tín trong và ngoài nước.

Nhà trường luôn xây dựng đội ngũ giảng viên đủ về số lượng, đạt tiêu chuẩn chất lượng, cân đối về cơ cấu trình độ, ngành nghề tuổi và giới. Chăm lo đời sống tinh thần, vật chất của giảng viên, viên chức, nhân viên. Đào tạo và bồi dưỡng nâng cao trình độ giảng dạy cho nhân viên đáp ứng nhu cầu học tập và tìm tòi của sinh viên.

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng có hai cơ sở tại  99 đường Hùng Vương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng (cơ sở 1) và cơ sở 2 tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng dành cho khoa Dược của trường.

Hiện nay nhà trường có đầy đủ trang thiết bị giảng dạy và các cơ sở thực hành hiện đại, đáp ứng đòi hỏi ngày càng phát triển của trường nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân và công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới. Nhiều trang thiết bị  giảng dạy hiện đại như: Hệ thống máy khuyết đại chuỗi gen định lượng (hơn 1,3 tỷ đồng), hệ thống máy CT 02 lát Siemmens (hơn 4,6 tỷ đồng), máy siêu âm màu 4 chiều (hơn 1 tỷ đồng)…

Xem thêm điểm chuẩn trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng TẠI ĐÂY

Hoạt động sinh viên

Cũng giống như nhiều trường đại học khác, trường  Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng luôn tạo điều kiện cho sinh viên vừa có thể học tập vừa có thể vui chơi giải trí, rèn luyện qua các CLB, hoạt động thể thao và hoạt động đoàn đội. Chính vì thế mà, sinh viên của trường không những giỏi về chuyên môn mà còn năng động và sáng tạo.