Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Review Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội – Ngoại hình hay thực lực?

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh (SKĐA) là cơ sở đào tạo không thể thiếu khi nhắc đến top các trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu Việt Nam. Là trường đại học lâu đời chịu trách nhiệm đào đạo nguồn nhân lực chất lượng ngành sân khấu – điện ảnh, nhiếp ảnh, múa, thiết kế mỹ thuật và truyền hình, với sứ mệnh góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam và đưa nền điện ảnh nước nhà hội nhập với điện ảnh quốc tế. Hãy cũng thituyensinh.ican tìm hiểu về ngôi trường này nhé

1. Giới thiệu Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh là cái nôi đào tạo nghệ sĩ các ngành sân khấu, điện ảnh – truyền hình đầu tên và lâu đời nhất tại Việt Nam

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh
(Nguồn: Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh)

Trường tọa lạc tại Khu Văn hoá nghệ thuật, Đường Hồ Tùng Mậu P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Phía sau trường là khu ẩm thực đường phố, trà chanh các thể loại, đối diện trường chính là “thiên đường ẩm thực Dương Khuê” nên các bạn sinh viên SKĐA cũng thường phải đau đầu với chuyên mục “ăn gì trưa nay” vì có quá nhiều lựa chọn.

Đây là nơi biến giấc mơ nghệ sĩ của bạn thành hiện thực, và cũng là con đường ngắn nhất dẫn đến đam mê cống hiến và nổi tiếng

Đến trường như đi concert, gặp gỡ các nhân vật nổi tiếng chính là các bạn học của mình, và các thầy cô giảng viên nổi tiếng thì đối xử với bạn như đồng nghiệp tương lai.

Học như chơi, mà chơi cũng là học. Xem phim, chụp ảnh, đọc truyện đi phượt… cũng là bài tập. Thật thú vị phải không nào?

2. Đến Sân khấu Điện ảnh học gì?

Trường có tới 9 chuyên môn và hơn 40 chuyên ngành đào tạo trong lĩnh vực sân khấu – điện ảnh với những cái tên chỉ nghe thôi đã thấy chất nghệ thuật như

Nhiếp ảnh

Khoa nhiếp ảnh bao gồm 3 chuyên ngành: nhiếp ảnh báo chí, nhiếp ảnh nghệ thuật và nhiếp ảnh truyền thông đa phương tiện. Cái tên đã nói lên phân nào đặc trưng của từng ngành.

Tại khoa nhiếp ảnh, các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức nghiệp vụ của các chuyên ngành nhiếp ảnh báo chí, truyền thông đa phương tiện, và được trang bị những kỹ năng về xây dựng, sáng tạo các đề tài nhiếp ảnh ở ngành nhiếp ảnh nghệ thuật.

Ngoài chương trình đào tạo trên trường, khoa nhiếp ảnh còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa và các cuộc thi nhiếp ảnh khác, tạo sân chơi và động lực thúc đẩy sự sáng tạo của các bạn sinh viên.

Tác phẩm “Sinh nghề” – Giải nhất cuộc thi ảnh
Nguồn: Khoa nhiếp ảnh

Sân khấu

Khoa sân khấu là nơi hội tụ của những bạn trẻ đam mê diễn xuất và tổ chức sự kiện.

Tại khoa sân khấu, các bạn được học về quản trị những điều diễn ra trên sân khấu, về cả âm thanh, hình ảnh hay diễn viên.

Ngành diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình hiện là một ngành rất hot của khoa sân khấu, tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh của ngành không lớn, chỉ 36 sinh viên (năm 2020) 

Nghệ thuật điện ảnh

Đây là một trong những ngành học trụ cột, thước đo cho sự hưng thịnh của Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. 

Với bốn chuyên ngành: Quay phim điện ảnh, Đạo diễn điện ảnh, Biên kịch điện ảnh, Lịch sử- Lý luận và phê bình điện ảnh – truyền hình, thước đo kết quả học tập của sinh viên chính là những thước phim ngắn độc đáo, những kịch bản hay, những bài tiểu luận nghiên cứu phim và lịch sử điện ảnh sâu sắc. Các sinh viên được thể hiện khả năng sáng tạo của mình dưới sự gợi ý, chỉ bảo tận tình của giảng viên là những nghệ sĩ có nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp.

Sinh viên khoa Nghệ thuật Điện ảnh
Nguồn: Khoa Nghệ thuật Điện ảnh SKĐA

Xem điểm chuẩn các ngành Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Tại đây

3. Cơ sở vật chất Trường ĐH Sân khấu điện ảnh Hà Nội

Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng đãng, bên giảng đường truyền thống còn có hồ quang cảnh, rất thích hợp cho sinh viên tổ chức các hoạt động ngoại khóa hay quay những thước phim của mình ngay tại trường.

Phòng học rộng rãi, vì mỗi ngành thường chỉ có 1 lớp đào tạo (chỉ tiêu tuyển sinh giao động từ 10 – 40 sinh viên/ngành) do đó sinh viên của các ngành có thể dễ dàng giao lưu học hỏi lẫn nhau. 

Mỗi phòng học đều có điều hòa mát rượi, máy chiếu, tivi nhằm phục vụ cho việc xem phim, học tập. Bên cạnh đó trường còn có những phòng chiếu phim và sân khấu xịn sò, phục vụ cho việc thực thành, xem phim miễn phí.

Sân khấu của trường SKĐA Nguồn: Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh

4. Học phí của Đại học Sân Khấu Điện ảnh bao nhiêu?

Trường được đầu tư về cơ sở vật chất nhưng mức học phí lại vô cùng hạt dẻ, phù hợp với mọi đối tượng

Năm học 2020 – 2021 mức học phí của trường là 1.170.000 đồng / tháng / sinh viên tương đương 11.700.000 đồng / năm / sinh viên.

5. Trở thành sinh viên Sân khấu Điện ảnh như thế nào?

Để trở thành sinh viên SKĐA, bạn phải trải qua kỳ thi năng khiếu gồm 2 vòng đánh giá: vòng sơ khảo và vòng chung khảo. Mỗi chuyên ngành đào tạo sẽ có những bài thi và tiêu chí đánh giá khác nhau. Và đặc biệt tỷ lệ chọi là rất lớn, vì chỉ tiêu tuyển sinh mỗi chuyên ngành là rất thấp, nhiều chuyên ngành chỉ tuyển 10 sinh viên/khóa. Tuy nhiên vòng thi năng khiếu sẽ được diễn ra sớm hơn kỳ thi THPTQG, và tốt nghiệp THPT chính là điều kiện cần và đủ để trở thành sinh viên SKĐA

Thí sinh tham gia tuyển sinh của một số ngành diễn viên (diễn viên chèo, diễn viên điện ảnh, diễn viên cải lương…) sẽ được đánh giá, lựa chọn theo cả ngoại hình và năng khiếu, sinh viên đẹp chuẩn sẽ được cộng thêm 1 điểm năng khiếu đầu vào. Và bên cạnh ngoại hình bạn phải có năng khiếu tuyệt đỉnh để 

SKĐA là nơi sự khác biệt của bạn được tôn trọng, trí sáng tạo được phát huy và đam mê được nuôi dưỡng, nơi có thể biến câu chuyện của chính bạn thành một thước phim. Với ước mơ từ bé trở thành người nổi tiếng, diễn viên… thì hãy đến và thử sức cùng SKĐA nhé.