Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Review trường ĐH Mỏ- Địa chất Hà Nội (HUMG): Trường đại học nuôi khủng long làm cảnh

Trường Đại học Mỏ – Địa chất chắc hẳn không còn xa lạ với các bạn sinh viên cũng như các bạn học sinh đang chuẩn bị hành trang bước vào Đại học, đừng lỡ mà bỏ qua Mỏ nhé! Bởi nếu bỏ qua bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối về những điều thú vị dưới đây nè:

Về chất lượng học tập và giảng dạy:

+ Trường Đại học Mỏ – Địa chất là trường Đại học đa ngành hàng đầu Việt Nam. Hiện nhà trường có 3 cơ sở đào tạo là Hà Nội, Vũng Tàu và Quảng Ninh.

+ Với 60 năm xây dựng và phát triển, trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ giáo viên giảng dạy có trình độ cao. Nhiều cán bộ của nhà trường hoặc những cựu giảng viên đang giữ những chức vụ đầu ngành trong hệ thống tổ chức của nhà nước.

+ Các ngành đào tạo tại cơ sở Hà Nội gồm 40 ngành, không thiếu chọn lựa cho các bạn học sinh.

Tham khảo điểm chuẩn trường Đại học Mỏ-địa chất TẠI ĐÂY 

(Nguồn ảnh: Trường Đại học Mỏ-Địa chất)

Về cơ sở vật chất, sinh hoạt và con người:

+ Trường có bãi đỗ xe lớn nhất Hà Nội, mỗi lần đi học muộn chạy hết hơi, ra về tìm xe thì như kiểu “tôi là ai và xe tôi đâu”

+ Tỉ lệ sinh viên nam áp đảo 3:1, nên xảy ra nhiều trường hợp như: 1 nữ với 3 nam, 1 nữ 1 nam còn lại 2 thằng yêu nhau, 3 nam yêu nhau, …

+ Trường có nhiều đá quý nhất

+ Sinh viên sẽ thường được di chuyển giữa hai khu A và B để học giữa 1 tiết 1 và tiết 2 là điều thường tình, bởi 2 khu cũng gần nhau, có 3-4km thôi ấy mà đi bộ thì cũng hơi mỏi chân ấy, đi xe thì cũng chưa chắc đã kịp 5p giải lao.

+ Không đấu lại được diện tích với trường Nông nghiệp nhưng cũng xứng tầm đứng trong top những trường to nhất Hà Thành.

+ Trường Đại học duy nhất tại Việt Nam nuôi khủng long trên bãi cỏ LÀM CẢNH mà không chỉ 1 mà hẳn 2 mẹ con.

+ Đừng nghĩ học Mỏ sau này sẽ đi đào than, còn rất nhiều ngành đào tạo khác như điện-điện tử, công nghệ thông tin,…9 chuyên ngành đào tạo khác nhau về kỹ thuật luôn chào đón các bạn.

+ Con gái mà lỡ có thích các anh trai MỎ, ngần ngại gì mà không nộp đơn vào các ngành kinh tế, sợ không có sinh viên nữ chứ ngành cho các bạn nữ thì có đầy.

+ Con gái mặc váy đi học hay có bóng hồng nào bước vào trường là y như rằng được các bạn nam trầm trồ, ùa ra như chim vỡ tổ.

+ Có bể bơi siêu to khổng lồ tại Cô Lô Nhuê sau mỗi trận mưa lớn.

+ Đặc sản MỎ – Học quân sự nơi địa đầu Tổ quốc.

+ Cổng chính là nơi các hảo hán quy tụ bàn chuyện nợ môn sau những giờ học cẳng thằng, làm bi thuốc lào, uống ngụm trà đá, tinh thần  sảng khoái mới lên học tiếp.

+ Hôm nào điểm danh tiết 1 là chạy bán sống bán chết, vượt qua rất nhiều ma trận mới đến được lớp.

+ Vì sợ đi bộ nên mặc kệ đúng sai, không bao giờ để xe đúng nhà xe dành cho sinh viên.

+ Phòng trọ quanh trường đáp ứng đủ 3 tiêu chí NGON-BỔ-RẺ, nhiều chợ dân sinh cũng đủ tiêu chí NGON-BỔ-RẺ, nhiều quán trà đá, trà sữa, cafe,…và cả quán nét nữa, nói chung không thiếu bất kỳ dịch vụ vui chơi giải trí nào.

+ Cạnh mỏ là Học viện tài chính, thông nhau có cái ngõ hẻm, mà mấy ông lười nên yêu nhau hết cả rồi.

+ Lớp chụp ảnh kỷ yếu nhìn toàn thấy vest phấp phới 1-2 tà áo dài cũng quá là bình thường.

+ Trường có địa điểm check-in như Hàn Quốc, có góc đọc sách thơ mộng, và nếu buồn nhiều vì nợ môn có thể leo lên “nóc Trường” để hú hét.

Tin tức mới nhất