Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Review Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) – trường đại học nam tính nhất Vịnh Bắc Bộ

Thư viện lớn nhất cả nước, giảng viên “chất lừ”, số lượng nam sinh áp đảo…là một trong những niềm tự hào của sinh viên Bách Khoa Hà Nội. Hãy cùng thituyensinh tìm hiểu thêm những điều thú vị chỉ có ở ĐH Bách Khoa Hà Nội nhé!

Xem thêm: Review trường ĐH Mỏ- Địa chất Hà Nội

Về chất lượng giảng dạy

 + Trường ĐH Bách Khoa (HUST) là trường ĐH TOP đầu của cả nước về đào tạo khối ngành kỹ thuật. Năm 2019 ĐH Bách Khoa xếp thứ 4 Đông Nam về lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ (bảng xếp hạng THE World University Ranking by Subject).

+ Điểm chuẩn vào HUST thuộc TOP cao nhất trong các trường đào tạo khối ngành kỹ thuật như: Điều khiển – Tự động hóa và Hệ thống điện (27.43 điểm); Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (28.65 điểm); Hệ thống nhúng thông minh và IoT (27,51 điểm)…xem chi tiết điểm trúng tuyển của ĐH Bách Khoa Hà Nội TẠI ĐÂY.

+ Để vào được HUST ngoài việc bạn phải học cực giỏi, sinh viên HUST cũng cần có khả năng chịu đựng áp lực cực kỳ lớn. Bởi ngoài trọng lực của trái đất, sinh viên HUST phải chịu một loại áp lực nữa là đồ án và…rớt môn. Đếm hết số lá rụng trong khuôn viên của HUST cũng không nhiều bằng số lượng sinh viên Bách Khoa rớt môn sau mỗi mùa thi.

+ Ở Bách Khoa, việc rớt môn là chuyện bình thường, nhưng học một lần đã qua môn thì có thể là người đến từ hành tinh khác. Mỗi năm những sinh viên không học hành chăm chỉ, có kết quả học tập thấp sẽ được nhà trường tổ chức “lễ tốt nghiệp sớm”, con số này thường dao động trong khoảng 600 đến 800 người.

+ Khái niệm “Sinh viên năm cuối” ở Bách Khoa là một khái niệm rất mơ hồ, bởi người ta không biết năm cuối là năm nào.

+ Sinh viên rớt môn nhiều là thế, nhưng tỷ lệ sinh viên Bách Khoa ra trường có việc làm thu nhập cao là vô cùng lớn đó nhé, lên tới 90% lận.

Sinh viên Bách Khoa trong lễ tốt nghiệp (Nguồn ảnh: HUST CCPR)

Về cơ sở vật chất và khuôn viên trường

+ Đại học Bách Khoa là trường có khuôn viên lớn nhất trong các trường ở nội thành Hà Nội.

+ Nếu bạn là sinh viên Bách Khoa, điều đó chứng tỏ bạn không chỉ học giỏi mà còn có khả năng tìm đường và xác định vị trí thần sầu. Bởi vì khuôn viên Bách Khoa cực rộng và có rất nhiều tòa nhà D. Đừng tưởng nằm giữa D3, D5 là D4, và cũng đừng tưởng nằm giữa D6, D8 là D7 nhé các mem. 

+ Nếu bạn là sinh viên Bách Khoa, dù mùa hè hay mùa đông, vật dụng không thể thiếu khi đi học chính là áo khoác. Bởi ở Bách Khoa, tất cả các phòng học đều được lắp full điều hòa và wifi, ngồi học trong lớp mà lạnh run cầm cập rồi học hành không vào, rớt môn thì biết làm sao.

+ Niềm tự hào của các thế hệ sinh viên chính là thư viện Tạ Quang Bửu, đây là thư viện lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích lên đến 37000 mét vuông. Là nơi phục vụ công việc học tập, nghiên cứu của sinh viên và cũng là nơi tổ chức các buổi hội thảo nghiên cứu của nhà trường. Có một lưu ý nho nhỏ là thư viện Tạ Quang Bửu không mở cửa cho người ngoài vào tham quan đâu nhé.

Về đời sống, sinh hoạt của sinh viên Bách Khoa

+ Nếu có thể ví trái tim của crush với một điều gì đó ở HUST, đó chính là cánh cổng parabol huyền thoại, bởi nó chẳng bao giờ mở, hoặc họa hoằn lắm thì vài lần he hé cửa ngách giống như những lần crush thả thính tôi vậy. :’(((

+ HUST là một ngôi trường “Thừa nam thiếu nữ”: Nếu bạn là nam hãy chọn ngay HUST để gửi gắm thanh xuân, ngoài việc được học các ngành học vô cùng nam tính, bạn còn dễ dàng tìm thấy các “chiến hữu” của mình. Còn nếu bạn là nữ, còn chần chờ gì nữa mà không đến với HUST, bởi lẽ bạn sẽ được trở thành nàng “Sắn” đối với cả vài chục thằng con trai trong lớp, bạn sẽ được che trở, được coi như những bà hoàng và khả năng có gấu ngon zai, học giỏi nhất lớp là điều vô cùng dễ.

+ Áo khoác thể dục và dép tổ ong là combo thần thánh để nhận dạng sinh viên Bách Khoa.

+ Giảng viên ở Bách Khoa không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn giỏi về tình yêu học, cà khịa học. Bởi vậy mà qua mỗi năm, sinh viên Bách Khoa lại truyền tai nhau hàng trăm câu nói bất hủ như: 

“Chúng ta học luôn không ra chơi nhé! Vì khi ra chơi, thầy ra phòng chờ toàn các cô ngồi đấy làm thầy ngại”, Thầy Nguyễn Nhật Thăng.

Hay “Chúng ta là kỹ sư, chém gió cũng phải ra được vận tốc gió”, Thầy Minh.

Thầy Cử: “Anh cố gắng trả lời được câu này để tôi cho điểm 0 vì nhà trường không cho điểm âm”.