Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Mùa thi năm 2022 và các mốc thời gian 2k4 không thể bỏ qua

2k4 chú ý: Xét tuyển đại học đợt 1 theo hình thức online dự kiến kéo dài 6 tuần. 

Lịch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 vừa được Bộ GD&ĐT công bố. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra vào tháng 7, và đặc biệt là kỳ thi về cơ bản được giữ ổn định như năm 2021. Các sĩ tử cũng cần lưu ý những mốc thời gian quan trọng sau:

– Đợt xét tuyển đại học đầu tiên sẽ bắt đầu sau ngày kết thúc kỳ thi tốt nghiệp; đợt xét tuyển này dự kiến kéo dài trong 6 tuần theo hình thức online.

– Bộ GD&ĐT chính thức xét tuyển sau khi công bố kết quả phúc khảo 1 ngày.

– Kết quả trúng tuyển đợt 1 sẽ được công bố sau khi có kết quả lọc ảo 1 ngày.

– Sau 3 ngày kể từ khi công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên và khối ngành sức khỏe.

– 1 ngày kể từ khi Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ trang thông tin điện tử của trường.

– Với các thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển thẳng và được và ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ, các bạn gửi hồ sơ về cơ sở đào tạo trước ngày trước ngày 10/7.

– Các trường gửi kết quả xét tuyển thẳng và thông báo nhập học đến thí sinh sau 3 ngày công bố kết quả thi tốt nghiệp.

– Sau 5 ngày kể từ khi có kết quả trúng tuyển, các trường sẽ cập nhật danh sách thí sinh xét tuyển thẳng nhập học.

– Danh sách thí sinh xét tuyển thẳng nhập học sẽ được các trường đại học cập nhật sau 5 ngày kể từ khi có kết quả trúng tuyển.