Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT sẽ phải đổi khẩu trang để tránh gian lận

Chỉ còn chưa đến 1 ngày nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra. Dể đảm bảo kỳ thi an toàn trong bố cảnh dịch bệnh, các thí sinh dự thi sẽ phải đeo khẩu trang trong cả quá trình thi, nhiều địa phương tổ chức xét nghiệm cho thí sinh…

Ảnh minh họa

Xem thêm: Đáp án thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tất cả các môn (tham khảo)

Hôm nay (6/7) các thí sinh đến điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi cũng như học quy chế thi để nắm rõ điểm thi, phòng thi và đính chính thông tin sai sót.

Thí sinh được xét nghiệm trước kỳ thi

Ông Nguyễn Ngọc Trung – Trưởng phòng Quản lý chất lượng (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, tỉnh này có 13.200 thí sinh dự thi và cán bộ làm công công tác thì. Hiện tỉnh đã hoàn tất xét nghiệm và cho kết quả không có F0, số thí sinh F2, F3 rất ít, trong đó thí sinh F2 sẽ được tham gia thi vào đợt 2, thí sinh là F3 sẽ được thi ở phòng riêng.

Tại tỉnh Bắc Ninh – một trong những địa phương bùng phát dịch Covid – 19 vừa qua đã cho xét nghiệm toàn bộ thí sinh, trong đó tỉnh dự kiến: 4 thí sinh không dự thi đợt 1 (1 F0, 2 F1, 1 F2)

Tại Đà Nẵng cũng đã xét nghiệm cho toàn bộ giáo viên và thí sinh, trong đó có 39 thí sinh là F1, F2. Tuy nhiên, các thí sinh này vẫn sẽ được dự thi trong đợt 1 ở địa điểm riêng và được xe riêng của ngành y tế đưa đón tới địa điểm thi cũng như phục vụ ăn trưa.

Trong công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc rà soát, đảm bảo khắc phục kịp thời hạn chế và bất cập trong công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Thử trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh: Để đảm bảo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, kiểm tra khu vực bảo quản đề thi và bài thi tại điểm thi; khu vực chấm thi, làm phách; vị trí lắp đặt camera, góc quét, tình trạng hoạt động và dung lượng bộ nhớ camera, nguồn điện dự phòng, các phương án xử lý thí sinh được phát hiện F1, F2 thông qua truy vết trong thời gian thi…

Thí sinh phải đổi khẩu trang trước khi vào thi

Đây là biện pháp được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên áp dụng. Theo ông Nguyễn Văn Phê – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên cho biết: ““Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cũng như đề phòng thí sinh sử dụng thiết bị công nghệ cao không dây, nhỏ xíu gắn trong khẩu trang, tất cả điểm thi được yêu cầu chuẩn bị khẩu trang để thí sinh thay từ cửa phòng”. Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh Hưng Yên có 1.800 thí sinh liên quan đến Covid – 19 và thuộc vùng phong tỏa. Các thí sinh này sẽ được thi vào đợt 2 để đảm bảo một kỳ thi an toàn.

Riêng với tỉnh Nam Định, tỉnh này bố trí thêm 2 điểm thi không cùng xã, phường với các trường THPT được đặt làm điểm thi chính thức. Trong trường hợp 1 điểm thi bị phong tỏa do dịch bệnh, địa phương sẽ tiến hành kích hoạt điểm thi dự phòng để đảm bảo kỳ thi vẫn được diễn ra bình thường.

(Nguồn: Sưu tầm)