Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Thí sinh Hà Tĩnh tăng 22,5 điểm sau phúc khảo

Một thí sinh ở Hà Tĩnh sau khi phúc khảo điểm thi tốt nghiệp THPT đã tăng lên 22,5 điểm, do trước đó thí sinh đánh sai mã đề.

Xem thêm: Những lỗi gặp phải và cách khắc phục khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển online

Đó là trường hợp của em Nguyễn Thị Phương Thảo, học sinh lớp 12A2 Trường THPT Cù Huy Cận (Hà Tĩnh). Cụ thể, với môn Ngữ Văn tăng từ 8,25 lên 8,5; Lịch sử tăng từ 1,75 lên 9,5; Địa tăng từ 2,25 lên 9,25; GDCD tăng từ 2,0 lên 10. Như vậy, tổng điểm xét tuyển đại học của thí sinh là 28,25 điểm.

Ông Nguyễn Hữu Toàn – Hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận (Hà Tĩnh) cho biết, trường có 5 em làm đơn phúc khảo điểm thi, trong đó 4 em tăng điểm và 1 em số điểm không thay đổi. Đặc biệt, trường hợp của em Nguyễn Thị Phương Thảo tăng từ 22,5 điểm, 2 em còn lại tăng 12,5 điểm và 0,25 điểm.

Theo ông Nguyễn Hữu Toàn, Thảo là học sinh giỏi nhiều năm liên, trong đó có 3 năm đạt giải ba học sinh giỏi môn Lịch sử. Thảo đã khóc rất nhiều khi biết điểm thi, tuy nhiên được cô giáo động viên và hướng dẫn làm đơn phúc khảo. Với điểm số 28,25, Thảo tự tin đăng ký vào Đại học Luật Hà Nội để thực hiện ước mơ của mình.

Lý giải nguyên nhân điểm số trước khi phúc khảo của Thảo thấp, ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Giám đốc Sở cho biết: “Kết quả phúc khảo điểm tăng cao đối với trường hợp em Thảo là do nữ sinh đánh sai mã đề. Ví dụ như mã đề phía trên là 123, nhưng phía dưới lại tô mã 012”.

(Nguồn: Sưu tầm)