Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Cẩn thận, thí sinh sẽ không được thay đổi thông tin đăng ký dự thi sau ngày này

Từ ngày 27/4 đến ngày 11/5, thí sinh cả nước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 theo quy định của Bộ GD&ĐT. Sau khoảng thời gian này thí sinh không được thay đổi thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Theo hướng dẫn về công tác thi tốt nghiệp THPT 2021 của Bộ GD&ĐT, các đơn vị đăng kí dự thi (ĐKDT) thực hiện thu hồ sơ ĐKDT và bản photocopy Căn cước công dân (riêng đối tượng thí sinh thuộc điểm b, điểm c, khoản 1, Điều 12, Quy chế thi có thể nộp phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ và thông tin người nhận nếu thấy cần thiết) và nhập dữ liệu vào hệ thống Quản lý thi từ ngày 27/4 đến ngày 11/5.

Sau đó, thông tin ĐKDT của thí sinh từ Hệ thống Quản lý thi sẽ được giao lại cho giáo viên chủ nhiệm hoặc người được phân công để cho học sinh rà soát lại và ký xác nhận.

Các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký, thí sinh không được thay đổi khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi.

Thí sinh cần lưu ý đặc biệt những điểm như sau:

Khi đăng ký bài thi tổ hợp/môn thi thành phần: Thí sinh chỉ được ĐKDT một bài tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội) để dự thi xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh chỉ được đăng ký dự thi các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp đối với trường hợp đã có bằng tốt nghiệp THPT và bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh.

Thí sinh được chọn một trong 7 ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn và được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông. Thí sinh là học viên GDTX được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Ngoài ra, trong quá trình làm hồ sơ ĐKDT, thí sinh cần lưu ý kê khai chính xác thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông…theo đúng quy định. Đồng thời cần nghiên cứu kỹ càng hướng dẫn thực hiện Quy chế tuyển sinh trình độ đại học, trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non hiện hành để ghi các thông tin vào mục đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐSP trong Phiếu Đăng ký dự thi.

(Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Tin tức mới nhất