Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Thi tốt nghiệp 2021: Giữ ổn định, nhiều phương án, công bố đề tham khảo trong tháng 3

Cuộc họp của Bộ GD&ĐT diễn ra chiều 26/2 đã cung cấp một số thông tin đáng chú ý về kỳ thi tốt nghiệp 2021

Theo Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Phùng Xuân Nhạ, bên cạnh việc ngành giáo dục cần chuẩn bị cho những kịch bản ứng phó với tình hình dịch bệnh, có hai nhiệm vụ quan trọng là thi tốt nghiệp 2021 và tuyển sinh đại học, cao đẳng với chủ trương giữ ổn định và sẵn sàng cho các phương án khác nhau.

Đáng chú ý, đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến được công bố trong tháng 3. Hiện nay, các đơn vị chuyên môn của Bộ đang khẩn trương chuẩn bị để học sinh lớp 12 trên cả nước có thể tiếp cận với bộ đề thi tham khảo trong thời gian sớm nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 (nguồn ảnh: VnExpress)

Bộ trưởng cũng lưu ý: Kỳ thi tốt nghiệp 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19, do đó phải tính toán, điều chỉnh hệ thống câu hỏi, bài thi sao cho hợp lý.

Về việc dạy và học trực tuyến, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tiếp tục nhấn mạnh: 

“Dạy học trực tuyến không chỉ là tình huống phát sinh trong điều kiện có dịch mà là xu hướng. Dạy học trực tuyến và trực tiếp có ưu nhược điểm riêng nên không thể so sánh thuần túy. Bậc đại học có thể tận dụng tối đa hình thức dạy học này, còn ở bậc phổ thông có thể ứng dụng các yếu tố tích cực của dạy học trực tuyến ở mức độ khác nhau”.

Dự kiến trong tuần sau, hầu hết học sinh mầm non, phổ thông trên cả nước sẽ quay lại trường. Trước những thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT, các bạn học sinh lớp 12 hãy chuẩn bị tâm thế để sẵn sàng cho những biến động mới nhất của kỳ thi 2021.

Tin tức mới nhất