Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Chưa có hoặc mất căn cước công dân khi đăng ký thi cần làm gì?

Thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 bắt đầu từ ngày 27/4 đến ngày 11/5/2021. Điểm mới trong việc đăng ký năm nay là thí sinh phải có căn cước công dân khi làm hồ sơ. Tuy nhiên, trường hợp thí sinh chưa có hoặc mất căn cước công dân khi đăng ký dự thi phải làm sao?

Mẫu thẻ căn cước công dân

Xem thêm: Thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh không được thiếu thứ này khi làm thủ tục dự thi

Theo Công văn 1318/BGDĐT-QLCL ngày 5.4.2021 về việc hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT yêu cầu thí sinh khi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh bắt buộc phải có căn cước công dân.

Hiện tại, các Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường phải hướng dẫn để học sinh có căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thời gian chậm nhất vào cuối học kỳ 1 lớp 12.

Chưa có hoặc mất căn cước công dân phải làm thế nào?

Theo Công văn 1318, trường hợp thí sinh không có căn cước công dân, hệ thống quản lý sẽ tự động gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý (thí sinh có căn cước công dân sẽ được cấp tài khoản là số căn cước công dân). Tài khoản được cấp sẽ bao gồm mật khẩu để thí sinh đăng nhập vào hệ thống từ lúc đăng ký, xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Vì vậy, dù chưa có hoặc mất căn cước công dân, thí sinh vẫn có thể yên tâm về quyền lợi của mình được bảo vệ khi thi tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, để có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký tuyển sinh, thí sinh phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi.

(Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo)