Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được tổ chức làm 2 đợt

Đó là phương án đã được Bộ Giáo dục tính toán trong bối cảnh có nhiều thí sinh đang phải cách ly y tế không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vào ngày 7 và 8/7/2021.

Ảnh minh họa

Xem thêm: Tất tần tật lịch kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Thi đợt 1 chỉ tổ chức cho những thí sinh không phải F0, F1, F2

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn, hiện nay, các địa phương đã chuẩn bị kỹ lưỡng để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đúng kế hoạch đồng thời đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi.

Tuy nhiên, đến gần thời gian diễn ra kỳ thi vẫn còn nhiều địa phương phải thực hiện phong tỏa hoặc cách ly xã hội. Theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, để đảm bảo công tác phòng dịch, các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 sẽ không tham gia đợt thi vào ngày 7/8 và 8/8. Thay vào đó, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ tổ chức thêm đợt thi thứ 2 cho những thí sinh này để đảm bảo quyền lợi của các em.

Với đợt thi thứ 2, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ để thí sinh thuộc diện F1 mặc quần áo bảo hộ trong quá trình thi. Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: “Công việc này không mới và nằm trong kịch bản tính toán sẵn của Bộ GD-ĐT, đặc biệt kế thừa kinh nghiệm của năm 2020 thì tôi cho rằng sẽ được xử lý tốt, bảo đảm công bằng và quyền lợi cho các thí sinh”. Về phương án chi tiết của đợt thi thứ 2, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo công tác phòng chống dịch đồng thời đảm bảo các vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch.

Thí sinh thi đợt 2 được đảm bảo quyền lợi xét tuyển đại học

Cũng như năm ngoái, kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức làm 2 đợt khiến nhiều thí sinh và phụ huynh băn khoăn về việc đảm bảo sự công bằng giữa 2 đợt thi cho các thí sinh. Trà lời thắc mắc liên quan đến vấn đề này, ông Trinh cho biết, để đảm bảo cho những thí sinh dự thi ở các đợt khác nhau, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học điều chỉnh chỉ tiêu, thời gian và phương thức xét tuyển. Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xây dựng đề thi cho các đợt thi tương đồng về độ khó của đề thi, đảm bảo quyền lợi của thí sinh dự thi.

Cục trưởng Cục quản lý Chất lượng yêu cầu các địa phương cần sáng lọc thí sinh để phân chia các diện F0, F1, F2 đồng thời tiếp tục chủ động nắm bắt tính hình diễn biến của dịch Covid – 19 để sẵn sàng có phương án ứng phó kịp thời. Tại các điểm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu phải bố trí phòng thi dự phòng để có phương án cho những tình huống phát sinh. “Bộ GD-ĐT cùng các địa phương có những giải pháp tốt nhất để bảo đảm quyền lợi cao nhất cho các em. Các em giữ gìn sức khỏe, nỗ lực ôn tập để có được kết quả cao trong kỳ thi tới đây” – ông Trinh nhấn mạnh.

(Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Tin tức mới nhất