Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh không được thiếu thứ này khi làm thủ tục dự thi

Từ ngày 27/4 đến hết ngày 11/5 là thời gian các thí sinh trên cả nước khai và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021.

Xem thêm: Hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH cần những gì?

Đến thời điểm hiện tại, có nhiều quy định thí sinh cần nắm vững để chủ động chuẩn bị, tránh những sai lần mắc phải. Trong đó là quy định bắt buộc thí sinh phải có thẻ căn cước công dân khi làm thủ tục dự thi.

Về hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021, gồm có:

+ 2 phiếu đăng ký (theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo);

+ Bản photocopy 2 mặt thẻ căn cước công dân (chứng minh nhân dân) trên một tờ giấy A4. Ở phiếu đăng ký dự thi, thí sinh phải ghi rõ số thẻ căn cước công dân (chứng minh nhân dân) để đăng nhập vào hệ thống.

Trong trường hợp thí sinh bị mất thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, phải khai số thẻ căn cước công dân (chứng minh nhân dân) đã bị mất và xin bổ sung bản photocopy 2 mặt thẻ căn cước công dân (chứng minh nhân dân) sau khi được cấp mới. Thí sinh có thể photo và công chứng căn cước công dân thành vài bản để ở nhà đề phòng trường hợp mất sẽ có bản photo công chứng hỗ trợ.

Trường hợp căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân đang trong thời gian đang trong thời gian chờ cấp, thí sinh phải bỏ trống thông tin này trong phiếu dự thi và báo cáo với cán bộ tiếp nhận hồ sơ.

Lưu ý: Theo quy định tại Thông tư số 15/2020TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT, thí sinh phải xuất trình thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân khi vào phòng thi.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường cần có thông báo, hướng dẫn để học sinh có thẻ căn cước công dân trước thời gian nộp phiếu đăng ký dự thi.

Trường hợp thí sinh chưa có căn cước công dân hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi.

(Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Tin tức mới nhất