Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Thi tốt nghiệp THPT làm đợt: Thí sinh đợt 2 xét tuyển đại học như thế nào?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được chia làm 2 đợt, vậy những thí sinh thi đợt 2 sẽ xét tuyển đại học như thế nào? Liệu có còn chỉ tiêu cho những thí sinh xét tuyển đợt sau?

Ảnh minh họa

Xem thêm: Thi tốt nghiệp THPT: Tổng hợp bí kíp khoanh lụi khi làm bài thi trắc nghiệm dễ đúng nhất

Mặc dù năm 2020 kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng được tổ chức làm 2 đợt tương đối ổn định, tuy nhiên năm nay nhiều thí sinh vẫn rất lo lắng không biết nếu mình thi đợt 2 sẽ còn suất để vào đại học hay không.

Giải đáp băn khoăn này, PGS.TS Nguyễn Phong Điền – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, trường đều đã tính toán và sẽ dành riêng chỉ tiêu phù hợp cho những thí sinh phải thi trong đợt 2. Ông Điền cho biết: ““Năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát, nhiều thí sinh cũng phải thi đợt 2 và vẫn được đảm bảo quyền lợi như đợt 1. Các thí sinh chưa thể thi tốt nghiệp trong đợt 1 hoàn toàn có thể yên tâm về quyền lợi và cơ hội khi xét tuyển đại học”.

PGS.TS Trần Khắc Thạc – Phó trưởng phòng Đào tại Đại học Thủy Lợi cũng cho biết, hiện nhà trường đều đã nắm được thông tin thí sinh đăng ký xét tuyển đại học cũng như những địa phương nào có thể phải thi đợt 2. Qua đó, nhà trường cũng đã khoanh vùng thí sinh và có những tính toán để dành chỉ tiêu nhất định cho các thí sinh thi đợt 2.

Về phía Đại học Y Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội cho biết, hiện tại các phương án tuyển sinh của nhà trường cũng đã có sự điều chỉnh, tuy nhiên do chưa có số liệu thống kê cụ thể số lượng thí sinh thi đợt 2, nên nhà trường sẽ căn cứ vào số lượng này sau để có sự điều chỉnh sao cho phù hợp.

Vậy nên, để đảm bảo có thế làm bài thi thật tốt, các thí sinh đợt 2 không cần quá lo lắng sẽ bị mất quyền lợi khi đăng ký xét tuyển đại học. Các em chỉ cần yên tâm ôn thi thật tốt để đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

(Nguồn: Tổng hợp)