Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Thời gian và hướng dẫn đăng ký dự thi ĐGNL 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM

ĐH Quốc gia TP.HCM vừa thông báo sẽ mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021.

Theo thông báo, vào ngày 15/1 đến 5/3/2021, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ chính thức mở cổng đăng ký dự thi ĐGNL. Kỳ thi đợt 1 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 28/3/2021.

Dưới đây là hướng dẫn đăng ký dự thi ĐGNL 2021, thí sinh có thể tham khảo:

Thí sinh có thể đăng ký dự thi ĐGNL bằng phương thức trực tuyến trên trang thông tin điện tử của ĐH Quốc gia TP.HCM

Bước 1: Thí sinh truy cập vào trang: http://thinangluc.vnuhcn.edu.vn

Bước 2: Thí sinh chọn nút “Đăng ký” từ trang chủ như hình 1 dưới đây:

Hình 1

Bước 3: Thí sinh điền các thông tin đăng ký dự thi theo yêu cầu (Hình 2):

Lưu ý: Đây là những thông tin sẽ được in trên giấy báo dự thi và kết quả thi. Chính vì vậy, thí sinh cần kiểm tra kỹ các thông tin trước khi lưu. Những thông tin số điện thoại, email cần chính xác để thí sinh có thể kích hoạt hồ sơ và Ban tổ chức kỳ thi liên lạc trong những trường hợp cần thiết.

Thí sinh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký, nếu trường hợp thông tin đăng ký bị sai gây ảnh hưởng đến việc dự thi và kết quả thi, xét tuyển sẽ không được giải quyết trong mọi trường hợp.

Hình 2

Bước 4: Thí sinh nhấn vào nút “Tôi không phải người máy” và chọn hình theo yêu cầu rồi nhấn “Xác minh” như hình 3:

Hình 3

Sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ tự động gửi email cho thí sinh và sẽ hiện lên thông báo như hình 4:

Hình 4

Bước 5: Kích hoạt tài khoản

Thí sinh vào email xác nhận, trong trường hợp không nhận được email trong mục “Hộp thư đến”, thí sinh cần kiểm tra “Hộp thư Spam”. Email được gửi bao gồm đường link kích hoạt và mã hồ sơ. Lưu ý: Mã hồ sơ gồm 9 ký tự, thí sinh cần ghi nhớ mã để tra cứu sau này. Thí sinh mở email và nhấn vào link trong email để kích hoạt tài khoản (Hình 5):

Hình 5

Bước 6: Tạo mật khẩu

Thí sinh tạo mật khẩu theo hướng dẫn rồi nhần “Xác nhận”. (Hình 6)

– Tên đăng nhập là số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu mà thí sinh đăng ký.

– Thí sinh tạo mật khẩu theo yêu cầu và ghi nhớ để có thể đăng nhập tài khoản.

(Để tránh sai sót, thí sinh dùng bộ gõ tiếng Anh và tắt chức năng “Caps lock” khi nhập mật khẩu).

Hình 6

Bước 7: Đăng nhập bằng cách nhập số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu và mật khẩu đã được tạo ở bước 6 (Hình 7)

Hình 7

Bước 8: Trong trường hợp quên mật khẩu, thí sinh vui lòng nhấn “Quên mật khẩu”, sau đó nhập tên đăng nhập và địa chỉ email tài khoản đã đăng ký. Nhấn “Xác nhận” (Hình 8).

Hình 8

Bước 9: Nhập mật khẩu mới, thí sinh nhấn vào “tại đây” và thực hiện lại như bước 7 (Hình 9)

Hình 9

Bước 10: Thí sinh đăng nhập vào trang cá nhân và chọn đợt đăng ký thi năng lực tại ĐH Quốc gia TP.HCM. Nhấn “Đăng ký mới” (hình 10)

Hình 10

Bước 11: Chọn nơi dự thi

Thí sinh sẽ được chuyển vào bước 3 để tiếp tục lựa chọn địa điểm thi. Chọn “Đăng ký dự thi” như hình 11:

Hình 11

Cửa sổ hiện ra các địa điểm thi, thí sinh chọn nơi dự thi và nhấn nút “Đăng ký dự thi”, thông tin đăng ký dự thi sẽ được hiển thị như hình 12.

Hình 12

Trong trường hợp thí sinh muốn thay đổi nơi dự thi cần nhấn nút “Hủy đăng ký” khi khi đăng ký nơi dự thi mới, sau đó thực hiện lại các bước 10 và 11.

Bước 12: Thanh toán lệ phí thi

Thí sinh kiểm tra lại thông tin dự thi và chọn phương thức thành toán bằng cách nhấn vào “Chọn phương thức đóng lệ phí” như hình 13:

Hình 13

Màn hình cửa sổ các phương thức thanh toán sẽ hiện ra để thí sinh chọn phương thức thanh toán (hình 14):

Hình 14

Trường hợp 1: Thí sinh chọn phương thức đóng lệ phí qua dịch vụ Payoo nhấn “xác nhận” sau đó nhấn “Xác nhận hoàn tất” như hình 15:

Hình 15

Lưu ý: Nếu thí sinh muốn hủy phương thức đóng lệ phí qua Payoo hãy ấn nút “Hủy phiếu” để quy về và chọn phương thức thanh toán khác.

Trường hợp 2: Thí sinh thanh toán qua ví momo và nhấn nút “Xác nhận” -> “Xác nhận toàn tất”. Thí sinh nhập số điện thoại và mã giao dịch khi nhấn “Thanh toán Momo” -> “Tôi không phải người máy” -> “Xác nhận”. Tình trang đóng lệ phí của thí sinh sẽ được cập nhật trên web tại phần “Nhật ký thanh toán”. (Hình 16)

Hình 17

Lưu ý: Thí sinh phải nhập đúng số tiền lệ phí khi mua mã giao dịch trên phần mềm. Mã giao dịch có hiệu lực trên phần mềm MOMO khi xác nhận hoàn tất thanh toán cho hồ sơ dự thi của thí sinh của mình (01 coupon thanh toán cho 1 phiếu).

Trường hợp 3: Thí sinh thành toán bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng, chọn một trong ba ngân hàng và nhấn “Xác nhận”, sau đó nhấn “Xác nhận hoàn tất” như hình 18:

Hình 18

Thí sinh in phiếu nộp tiền bằng cách chọn nút “In phiếu thông tin nộp tiền” và nhấn “In thông tin”. Thí sinh cầm phiếu này đến ngân hàng khai thác thông tin trên mẫu phiếu thông tin nộp tiền (hình 19):

Hình 19

Lưu ý: Nội dung nộp tiền cần theo đúng nội dung chuyển khoản.

Sau khi thanh toán lệ phí tại ngân hàng, thí sinh cần cập nhật giấy nộp tiền trên hệ thống tại nút “Cập nhật” như hình 20:

Hình 20

Trường hợp 4: Thí sinh chọn phương thức đóng trực tiếp, chọn một trong hai địa điểm và nhấn “Xác nhận”. sau đó nhấn “Xác nhận hoàn tất”, thí sinh đến trực tiếp một trong hai địa chỉ phía dưới để nộp tiền (hình 21):

Hình 21

Thí sinh tiếp tục chọn nút “In phiếu thông tin nộp tiền” và nhấn “In thông tin”. Thí sinh cầm phiếu này đến địa chỉ nộp tiền và khai thác thông tin giống như trên mẫu phiếu thông tin nộp tiền (Hình 22):

Hình 22

(Nguồn: ĐH Quốc gia TP.HCM)