Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Top 3 nghề dễ xin việc phù hợp với con gái

Đối với các bạn sắp sửa thi THPTQG thì chuyện chọn ngành chọn nghề là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là các bạn nữ đều thắc mắc con gái nên học nghề gì để ra trường có việc ngay? Dưới đây là top 3 ngành nghề dễ xin việc hot nhất được con gái lựa chọn, teen hãy tham khảo ngay và luôn.

1.Con gái thông minh – chọn Marketing

Hiện nay hầu hết các công ty đều có phòng marketing chứng tỏ nhu cầu nhân lực vô cùng lớn. Tại sao vậy? Bởi vì dù sản phẩm của họ có tốt như thế nào đi chăng nữa mà không có đội ngũ marketing thì chẳng ai biết họ đang bán gì.

Top-3-nghe-de-xin-viec-phu-hop-voi-con-gai

“Cha đẻ” của ngành Marketing hiện đại – giáo sư Philip Kotler từng nói: “Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm thu lợi nhuận cho doanh nghiệp từ giá trị đã được tạo ra”. Hiểu đơn giản thì dân marketing là cây cầu nối giữa khách hàng và thương hiệu.

Để trở thành một nhân viên marketing chuyên nghiệp, bạn cần là người năng động, sáng tạo nhưng không thể thiếu sự tỉ mỉ, tinh tế. Bởi những người làm marketing phải hiểu rất rõ tâm lý, nhu cầu khách hàng của mình để đưa ra những chiến lược marketing hiệu quả.

Ngành Marketing tuy cạnh tranh cao nhưng mức lương khá hậu hĩnh. Nếu bạn tự tin mình là “Wonder Woman” thì ngại gì mà không theo đuổi.

2.Ngành Kế toán – dành riêng cho cô gái yêu Toán

Bạn là cô gái yêu thích tính toán? Bạn có thể làm việc cả ngày với những con số mà không chán nản? Bạn có tố chất của một người cẩn thận? Thế thì ngành Kế toán có thể giúp bạn thỏa mãn đam mê.

Chia ẻ thêm cho bạn nào chưa biết nhé: kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước.

Top-3-nghe-de-xin-viec-phu-hop-voi-con-gai

Một bật mí nho nhỏ là nếu làm kế toán thì cứ cuối tháng là cả cơ quan săn đón bạn “như một vị thần”. Bởi vì bạn là người đóng vai trò “cầm cân nảy mực” đối với lương tháng của tất cả mọi người trong cơ quan. Một trách nhiệm thật nặng nhưng cũng vô cùng thú vị phải không nào?

3.Ngành Sư phạm – bước đệm để chạm vào tương lai tốt đẹp

Bố mẹ chúng ta vẫn hay nói đùa “Nghèo mấy cũng phải cho cu tèo đi học”. Điều đó chứng tỏ việc đầu tư cho giáo dục con cái luôn được các gia đình ưu tiên hàng đầu. Mà người chịu trách nhiệm giáo dục chính là giáo viên – những người đã từng theo học ngành sư phạm.

Top-3-nghe-de-xin-viec-phu-hop-voi-con-gai

Khi nói về nghề giáo viên Bác Hồ kính yêu đã cho rằng đây là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Nhưng điều quý báu hơn là khi làm giáo viên bạn sẽ là người lái con đò chở đưa học sinh đến bến bờ của tri thức. Nếu teen là cô gái yêu trường mến trò thì hãy chọn Sư phạm mà không cần lo nghĩ nhiều.

Trên đây chỉ là 3 ngành học được con gái ưa chuộng nhất chứ không phải tất cả. Các bạn nữ còn đang đau đầu chuyện chọn ngành chọn nghề thì hãy nghe trái tim mách bảo bằng cách làm trắc nghiệm chọn ngành nghề phù hợp. Trắc nghiệm nghề nghiệp sẽ giúp bạn chọn nghề theo tính cách chuẩn không cần chỉnh.