Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Tốt nghiệp THPT 2021: Danh sách 144 thí sinh được miễn thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục về việc miễn thi tốt nghiệp THPT với 144 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng.

Đây là những học sinh lớp 12 đã tham dự các kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia tham dự Olympic quốc tế năm 2021. Các em sẽ được xét tuyển thẳng vào đại học với những ngành học đúng với từng môn thi học sinh giỏi quốc gia của bản thân.

Theo khoản 1 Mục III Công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH ngày 14/4/2021 của bộ GD&ĐT:

Các cơ sở đào tạo có thể bổ sung thêm các ngành đúng và ngành gần đối với từng môn thi học sinh giỏi quốc gia phù hợp với yêu cầu đầu vào các ngành đào tạo của mình, nhưng phải công bố trong Đề án tuyển sinh;

Nếu không tiếp tục xét tuyển thẳng vào một số ngành đúng hoặc ngành gần với môn thi học sinh giỏi quốc gia quốc gia, các cơ sở đào tạo phải thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo và phương tiện thông tin đại chúng khác ít nhất 3 năm trước khi áp dụng.

Các thí sinh đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, các cơ sở đào tạo sẽ căn cứ vào kết quả dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh đoạt giải và danh mục các ngành xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải.

Sau đây là danh sách các 144 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng 2021:

(Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo)