Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Tốt nghiệp THPT 2021: Đề thi thật sẽ dễ hơn đề minh họa

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid – 19, nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn về việc kỳ thi tốt nghiệp THPT có diễn ra như dự kiến hay không? Đề thi thế nào? Câu trả lời đã được lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra tại Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra vào sáng ngày 27/5.

Ảnh minh họa

Xem thêm: Tốt nghiệp THPT 2021: Làm thủ tục xét đặc cách tốt nghiệp như thế nào?

Tất tần tật lịch kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn quyết tâm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 như lịch đã công bố. Cụ thể, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 6/7 đến ngày 8/7. Trong trường hợp phải tổ chức thành hai đợt thi do nhiều địa phương có dịch bệnh phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ cố gắng đề kỳ thi giữa các đợt có sự công bằng cho thí sinh.

Về đề thi, ông Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp thu ý kiến đề xuất của các địa phương và ra đề theo tinh thần của đề thi tham khảo đã công bố trước đó nhưng sẽ giảm độ khó.

“Chúng ta xác định việc tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông là rất quan trọng, tính cạnh tranh rất cao nên yêu cầu phải đảm bảo an toàn, nghiêm túc, công bằng. Các địa phương cần xây dựng kế hoạch tổng thể, phân công trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ để đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc. Ban chỉ đạo sẽ đi kiểm tra công tác chỉ đạo và chuẩn bị của các địa phương,” Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

Hiện nay, số lượng thí sinh F0 trên cả nước là 18 em, F1 là 391 em. Tuy nhiên còn 20 ngày nữa mới đến kỳ thi nên sẽ có nhiều thí sinh F1 hết hạn cách ly trong thời gian đó và có thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT theo lịch dự kiến.

(Nguồn: Tổng hợp)

Tin tức mới nhất