Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Tốt nghiệp THPT 2021: Hạn cuối để đăng ký dự thi đợt 2

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 6 đến ngày 7/8/2021. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có thông báo về thời hạn thí sinh đăng ký thi đợt 2.

Ảnh minh họa

Xem thêm: Bộ GD&ĐT công bố thời gian cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

Cụ thể, các thí sinh thi đợt 2 phải đăng ký trước 15h ngày hôm nay (20/7/2021).

Về đối tượng được đăng ký thi đợt 2 gồm:

– Những thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 nhưng chưa thể dự thi hoặc không thể hoàn thành đợt thi. Những thí sinh này sẽ được các phòng giáo dục, hiệu trường nhà trường, giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp thông báo về việc đăng ký dự thi.

Lưu ý: Những thí sinh bị phát hiên gian lận trong kỳ thi đợt 1 không được đăng ký tham gia thi đợt 2.

Thủ tục đăng ký dự thi:

Thủ tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 gồm:

– Đơn đăng ký thí sinh làm theo mẫu

– Thời hạn đăng ký: trước 15h ngày 20/7/2021.

– Nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký: Các trường cấp 3 mà thí sinh theo học sẽ tiếp nhận đơn đơn ký của thí sinh, lập danh sách và nộp đơn đăng ký của thí sinh lên các phòng giáo dục và đào tạo quận/huyện/thị xã.

Đối với những địa phương không thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, ông Nguyễn Hữu Độ (Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, các địa phương đó có thể đề xuất phương án để hỗ trợ thí sinh. Ngoài ra Bộ cũng đang cân nhắc đến việc xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh không thể tham gia thi đợt 2, đồng thời có phương thức hỗ trợ các em trong việc tuyển sinh đại học.

(Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo)