Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Tốt nghiệp THPT 2021: Nhiều địa phương đề xuất tổ chức hai đợt thi

Hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021. Tuy nhiên đối với những địa phương đang có tình hình dịch bệnh bùng phát phức tạp, nếu đến thời điểm dự thi tình hình vẫn chưa được kiểm soát, các địa phương sẽ có kế hoạch tổ chức một hoặc nhiều đợt thi khác nhau.

Ảnh minh họa

Các thí sinh liên quan F0, F1, F2 có thể dự thi đợt 2

Bắc Giang hiện nay là tỉnh đang dịch bùng phát ở diện rộng, tỉnh có: 8 học sinh mắc Covid – 19, cách ly tập trung hơn 1.000 giáo viên và học sinh thuộc nhóm F1; hơn 20.000 cán bộ, giáo viên, học sinh cách ly tại nhà.

Trước tình hình đó, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang đã tính đến phương án đề xuất tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt. Cụ thể:

– Đợt 1: Tổ chức cho những thí sinh ở những vùng thí sinh đủ điều kiện dự thi.

– Đợt 2: Tổ chức cho những thí sinh có liên quan đến F0, F1, F2.

Với các phương án chuẩn bị điểm thi, phòng thi sẽ được tỉnh chủ động chuẩn bị nhiều hơn dự kiến để tránh phát sinh tình huống ngoài ý muốn. Ngoài ra, lực lượng giáo viên, cán bộ coi thi phải được chuẩn bị gấp đôi so với dự kiến, lực lượng này đều phải được tập huấn kỹ lưỡng trong công tác tổ chức thi, đề phòng trường hợp có cán bộ giáo viên liên quan đến các ca dương tính phải đi cách ly sẽ có người thay thế.

Với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, là thành phố có số lượng thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT lên tới 101.300 em. Nhằm đảm bảo cho công tác thi cử của thí sinh được an toàn, thành phố cũng đã lên phương án dự phòng để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT kỹ lưỡng. Hiện tại, Hà Nội dự kiến chuẩn bị 193 điểm thi với số lượng phòng thi là 4.200 phòng. Trong trường hợp dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, thành phố sẽ tính đến phương án điều chỉnh địa điểm thi hoặc sẽ tổ chức kỳ thi thành nhiều đợt.

Diệt khuẩn bài thi của thí sinh F1, F2

Không chỉ những địa phương đang căng thẳng vì dịch bệnh, các địa phương khác cũng đã lên phương án sẵn sàng trước mọi tình huống có thể xảy ra. Với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, ông Nguyễn Văn Chiến – Phó giám đốc Sở cho biết: Hiện tỉnh chỉ có trường THPT Mai Sơn liên quan đến Covid – 19. Nhưng tỉnh đã chuẩn bị các phương án tăng số giáo viên, cán bộ coi thi và phòng thi để đề phòng trường hợp dịch bệnh ở tỉnh bùng phát. Đặc biệt “Địa phương còn chuẩn bị cả thiết bị chiếu tia cực tím để diệt khuẩn bài của thí sinh F1, F2. Thí sinh làm bài xong sẽ không trực tiếp nộp bài cho cán bộ coi thi mà cán bộ coi thi dùng tia cực tím quét qua, diệt vi khuẩn, sau đó mới thu bài”, ông Chiến cho hay.

(Nguồn: Sưu tầm)