Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Tốt nghiệp THPT 2021: Tăng gấp đôi thí sinh được miễn thi ngoại ngữ tại Hà Nội

Trong đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Hà Nội có hơn 113.600 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Đặc biệt, con số thí sinh được miễn bài thi ngoại ngữ của thành phố lên tới gần 11.000 thí sinh (tăng gấp đôi so với năm trước).

Ảnh minh họa

Xem thêm: Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 chính xác nhất

Nếu như kỳ thi năm ngoái, số thí sinh được miễn thi ngoại ngữ là 5.300, thì năm nay, số thí sinh đã tăng lên gần 11.000. Đây đều là những học sinh thuộc những trường hợp sau:

– Thí sinh thuộc đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ;

– Thí sinh là học sinh có chứng chỉ được miễn thi theo quy định hướng dẫn kỳ thi tốt nghiêp THPT 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Những thí sinh này sẽ được tính điểm 10 bài thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét công nhận tốt nghiệp. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp thí sinh không sử dụng quyền miễn thi ngoại ngữ, bởi nhiều trường đại học không sử dụng kết quả miễn thi ngoại ngữ và quy đổi sang điểm 10 môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

Để tránh đáng tiếc sảy ra trong quá trình xét tuyển đại học, cao đẳng, thí sinh cần nghiên cứu kỹ đề án tuyển sinh của từng trường để có thể cân đối việc sử dụng quyền miễn thi ngoai ngữ.

(Nguồn: Tổng hợp)