Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Tốt nghiệp THPT 2021: Tính phương án thi cho thí sinh F0, F1, F2

Trong buổi Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT 2021 được tổ chức vào sáng ngày 27/5. Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo về kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trong tình hình dịch bệnh kéo dài.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT 2021

Xem thêm: Tốt nghiệp THPT 2021: Đề thi thật sẽ dễ hơn đề minh họa

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi năm 2021 cả nước có 1.021.345 thí sinh đăng ký dự thi (nhiều hơn 120.000 thí sinh so với năm ngoái. Tính đến ngày 26/5 trong số các thí sinh hiện có 18 thí sinh F0, 394 thí sinh F1 đang phải cách ly y tế chủ yếu là thí sinh ở các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Điện Biên.

Về phương án tổ chức thi của năm nay, do đã có kinh nghiệm rất tốt khi tổ chức kỳ thi năm 2020  nên năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tính toán đến các tình huống khác nhau của dịch bệnh, từ đó xây dựng kịch bản để ứng phó. Dù vậy, tùy theo tình hình thức tế của các địa phương mà có kịch bản cụ thể sát với điều kiện thực tế.

Một câu hỏi đặt ra là những thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 sẽ được dự thi như thế nào? Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, đối với thí sinh thuộc diện F0, sẽ không thể dự thi còn đối với thí sinh thuộc diện F1 Bộ dự kiến tổ chức thi cho thí sinh tại khu vực cách ly cũng với những điều kiện nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn dịch bệnh. Trường hợp thí sinh F2 sẽ được bố trí phòng thi riêng tại các điểm thi.

Hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn chưa khẳng định sẽ tổ chức bao nhiêu đợt thi, mà sẽ dựa trên số lượng các thí sinh thuộc F1 của cả nước và từng địa phương để có thể tính toán có thêm đợt thi hay không.

Hiện nay, các địa phương cũng đã tính toán đến việc bố trí xe đưa đón từ điểm cách ly y tế đến các điểm thi cũng như việc khử khuẩn và bảo hộ ra sao. Bộ Giáo dục và Đào tạo mong muốn các thí sinh sẽ được xét nghiệm toàn bộ trước ngày thi tùy vào điều kiện thực tế của từng địa phương.

Về việc in sao đề, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương có biện pháp phòng chống dịch cụ thể và đảm bảo tuyệt đối bảo mật.

(Nguồn: Tổng hợp từ nhiều nguồn tin)

Tin tức mới nhất