Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Tốt nghiệp THPT 2021: TP.HCM đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh thi đợt 2

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, TP.HCM đã đề xuất lên Bộ Giáo dục và Đào tạo xét đặc cách tốt nghiệp cho những thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT đợt 2 của thành phố.

Xem thêm: Danh sách các trường đại học có mức học phí thấp nhất Việt Nam

Trước đó, TP.HCM đã tốt chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1 trùng với cả nước với 85.927/89.275 thí sinh dự thi (đạt 95% số lượng thí sinh của thành phố). Các thí sinh chưa đủ điều kiện dự thi đợt 1 theo kế hoạch sẽ được tham dự kỳ thi vào đợt 2 (hiện nay có 3.234 thí sinh).

Tuy nhiên, thời gian đến ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2 còn khá ít mà tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn hết sức phức tạp. Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong 14 ngày (kể từ ngày 19/7).

Việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT phải đảm bảo được công tác phòng chống dịch an toàn cho thí sinh dự thi và cán bộ làm công tác thi. Vì vậy Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã trình lên UBND thành phố đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo các vấn đề liên quan đến thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2. Theo đó, TP.HCM đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2.

Đối tượng được đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp là những thí sinh chưa thi hoặc không thể tham dự kỳ thi đợt 1 (trừ những thí sinh bị đình chỉ hoặc bỏ thi) và có đăng ký dự thi đợt 1. Số lượng cụ thể là 3.234 thí sinh.

Để đảm bảo quyền lợi cho việc xét tuyển đại học, cao đẳng cho các thí sinh này, Sợ Giáo dục và Đào tạo cũng đã trình UBND thành phố yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực, sử dụng đồng thời nhiều phương thức xét tuyển khác để xét tuyển sinh viên vào trường.

(Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM)