Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Tốt nghiệp THPT 2021: Xuất hiện thí sinh đầu tiên đạt 9,25 điểm môn Ngữ văn

Công tác chấm điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cơ bản đã hoàn thiện ở các địa phương. Với môn Văn đã có thí sinh đạt điểm 9,25 điểm.

Ảnh minh họa

Xem thêm: Đáp án thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tất cả các môn (Chính thức)

Trong ngày 13 – 14/7/2021, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn đã dẫn đầu đoàn công tác đến 3 tỉnh Tuyên Quang, Lai Châu, Lào Cai khảo sát công tác chấm điểm thi tốt nghiệp.

Đặc biệt tại tỉnh Tuyên Quang, đã chấm thi xong môn Ngữ Văn từ ngày 11/7, trong đó có 1 bài thi đạt 9,25 điểm. Trong quá trình chấm thi, các giám thị cũng gặp băn khoăn với câu hỏi Đọc hiểu, vì đáp án của Bộ chỉ có 3 ý nên sẽ bị thiệt cho những thí sinh có nhiều ý tưởng, cảm xúc vì nó nằm ngoài 3 ý trong hướng dẫn chấm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về công tác chấm thi tại tỉnh Lào Cai: tỉnh đã bố trí đầy đủ các cán bộ, giáo và nhân viên làm công tác chấm thi. Khu vực chấm thi được bố trí ở nơi biệt lập, đảm bảo có đầy đủ phương tiện phòng cháy, chữa cháy; Có lực lượng công an bảo về 24/24; khu vực chấm thi không có điện thoại, thiết bị thu phát thông tin, hình ảnh, 1 điện thoại cố định phải do cán bộ công an quản lý.

Tại Lai Châu, giám thị Lê Thị Thảo cho biết: Sau khi chấm xong 2 túi bài thi của thí sinh, tỷ lệ bài thi của thí sinh đạt từ trên trung bình là từ 50% đến 60%. Những thí sinh có điểm dưới trung bình đa phần là do không làm được câu 1 và câu 2 phần Đọc hiểu (2 câu gỡ điểm). Các bài thi cô Thảo chấm ở phần Làm văn đa phần các thí sinh đều hiểu yêu và đáp ứng được yêu cầu của đề bài.

(Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo)