Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Tốt nghiệp THPT: Bao giờ nhận được giấy báo dự thi tốt nghiệp? Nhận ở đâu?

Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT là vật rất quan trọng đối với thí sinh dự thi. Vậy khi nào thí sinh nhận được giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT? 

Ảnh minh họa

Xem thêm: Lần thứ 3 ĐH Quốc gia Hà Nội thông báo lùi lịch thi đánh giá năng lực 2021

Việc đăng ký dự thi của thí sinh đã kết thúc từ ngày 11/5/2021. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chậm nhất là ngày 15/6/2021 thí sinh sẽ nhận được giấy báo dự thi. Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở nơi nào sẽ nhận được giấy báo dự thi ở nơi đó:

– Thí sinh đang học lớp 12 nộp hồ sơ tại trường THPT nơi thí sinh đang theo học sẽ nhận giấy báo dự thi tại trường;

– Thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu thì đến nơi đó nhận giấy báo dự thi.

Giấy báo dự thi có chức năng giống như thẻ dự thi của thí sinh, nó sẽ được dùng để thí sinh vào phòng thi và tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Khi có giấy báo dự thi, thường các nhà trường sẽ có thông báo đến thí sinh bằng nhiều cách khác nhau. Nhiều trường gửi giấy báo dự thi cho thí sinh về địa phương, tuy nhiên để chủ động hơn, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường.

Khi nhận giấy báo dự thi, thí sinh mang theo phiếu số 2 (giống phiếu đăng ký dự thi thí sinh đã nộp. Phiếu được trả lại sau khi bộ phận tiếp nhận hồ sơ đóng dấu xác nhận). Khi nhận giấy báo, thí sinh cần kiểm tra những thông tin quan trọng như: Địa điểm thi; Điểm cộng; thông tin bài thi/môn thi đã đăng ký, thời gian thi của các môn thi, phòng thi…. và thời gian thí sinh đến tập trung làm thủ tục dự thi. Trong trường hợp phát hiện sai sót, thí sinh cần báo ngay cho nơi đăng ký dự thi để kịp thời giải quyết.

Tin tức mới nhất