Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Tốt nghiệp THPT đợt 2: TPHCM quyết định không tổ chức thi

Đây là thông tin được UBND TPHCM gửi Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố trong chiều ngày 1/8/2021.

Ảnh minh họa

Do tình hình dịch Covid – 19 tại TPHCM hiện nay vẫn diễn ra hết sức phức tạp, nên để đảm bảo an toàn cho các thí sinh cũng như hội đồng thi, TPHCM đã có quyết định không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Hiện tại thành phố có 3.230 thí sinh đủ điều kiện thi đợt 2, những thí sinh này sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM xét đặc cách tốt nghiệp theo đúng quy định. Sở Giáo dục và Đào tạo phải có trách nhiệm tổng hợp danh sách để báo cáo lên Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND TPHCM.

Nhiều trường đại học để dành chỉ tiêu

Trước tình hình đó, nhiều trường đại học đã để dành chỉ tiêu cho các thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT. Nhiều trường dã dự kiến dành 5% chỉ tiêu để xét tuyển những sinh viên thuộc đối tượng này như: ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, ĐH Bách Khoa TPHCM, ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Luật TPHCM.

Các phương thức xét tuyển gồm:

+ Xét tuyển học bạ;

+ Xét bằng điểm thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Tương tự, đề án tuyển sinh của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng đã được điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh mới. Trong đề án trước kia, trường chỉ xét tuyển bằng điểm xét tốt nghiệp. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh đợt 2, và xét đặc cách tốt nghiệp, trường sẽ có phương án xét tuyển riêng cho đối tượng thí sinh này.