Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Tốt nghiệp THPT: Thí sinh mắc Covid – 19 (F0) thi tốt nghiệp như thế nào?

Ngày 9/5/2021, có 4 học sinh lớp 12 tại Hà Nội là học sinh ở Bắc Ninh dương tính với Covid – 19 (liên quan đến ổ dịch Mão Điền – Bắc Ninh). Đặc biệt, thời điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học sắp đến gần, vậy đối với thí sinh mặc Covid – 19 (F0) sẽ thi tốt nghiệp như thế nào? Bộ Giáo dục và Đào tạo có tính toán ra sao?

Ảnh minh họa

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, nếu trường hợp thí sinh là bệnh nhận không thể tham dự thi sẽ được đặc cách tốt nghiệp. Vậy nên, đối với trường hợp thí sinh là F0 sẽ dược đặc cách tốt nghiệp THPT. Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: “Trường hợp này cũng giống với các trường hợp đặc biệt khác như: tai nạn, ốm đau, ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh và các tình huống bất thường khác, không thể tham dự được kỳ thi, thí sinh sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp”

Theo ông Trinh, phương án thi tốt nghiệp THPT trước tình hình dịch Covid – 19 tiếp tục bùng phát mạnh đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tình đến. Cụ thể, kỳ thi có thể sẽ được tổ chức tại các địa phương không bị giãn cách xã hội. Các địa phương phải tiến hành những biện pháp khử khuẩn, trang bị khẩu trang, có dung dịch sát khuẩn tại các điểm thi cũng như đảm bảo khoảng cách…

Đặc biệt, các điểm thi phải đảm bảo bố trí phòng thi riêng cho những thí sinh thuộc diện F1, F2, F3:

+ Thí sinh F1: Được trang bị quần áo bảo hộ, phòng thi riêng;

+ Thí sinh F2, F3 phải thực hiện các biện pháp phù hợp đảm bảo phòng dịch, được lực lượng y tế hỗ trợ để kỳ thi diên ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế thi.

Trong trường hợp cần thiết, kỳ thi sẽ được tổ chức thành nhiều đợt. Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp sẽ diễn ra từ ngày 6/7 đến ngày 9/7.

(Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo)