Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Thí sinh trượt đại học nếu xác nhận nhập học sau ngày này

Xem thêm: Những điều cần biết về xét tuyển bổ sung, trường hợp nào thí sinh được tham gia xét tuyển bổ sung?

Tới thời điểm này, hầu hết các trường ĐH, CĐ đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển trình độ cao đẳng, đại học năm 2020 theo phương thức kết quả  kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sau khi các trường ĐH, CĐ đã công bố điểm trúng tuyển đợt 1, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định những thí sinh đã trúng tuyển đợt này phải xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 10/10 (tính theo dấu bưu điện)

Về thủ tục xác nhận nhập học, tùy thuộc vào quy định cụ thể của từng trường, thí sinh có thể thực hiện việc xác nhận nhập học bằng hình thức gửi chuyển phát nhanh tới trường bản chính thức Giấy chứng nhận kết quả thi hoặc thí sinh có thể làm thủ tục trực tiếp tại trường.

Sau khi xét tuyển đợt 1 hoàn thành, có hơn 46% đơn vị chưa tuyển đủ chỉ tiêu, các trường này có thể triển khai xét tuyển bổ sung từ ngày ngày 10/10.

Vì vậy, những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 hoặc chưa xác nhận nhập học đợt 1 vào bất cứ trường nào có thể căn cứ vào thông tin các trường công bố để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung. Thí sinh có thể nộp xét tuyển bổ sung vào nhiều trường, nhiều ngành khác nhau để xét tuyển.

(Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo)