Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Các trường Công an lần đầu tổ chức thi đánh giá năng lực

Kỳ thi riêng đến từ trường Công an là bất ngờ mới nhất trong mùa tuyển sinh năm 2022.

Tuyển sinh trường Công an có gì mới?

Theo thông tin mới nhất từ Cục đào tạo (Bộ Công an), các trường Công an sẽ tuyển sinh theo ba phương thức:

– Xét tuyển kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức.

– Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và học lực loại Giỏi trong 3 năm học cấp 3.

– Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Với sự xuất hiện của kỳ thi riêng, điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ chiếm 40% tổng điểm và điểm thi đánh giá năng lực của trường Công an chiếm 60% tổng điểm xét tuyển.

Đáng chú ý, dù có sự xuất hiện của kỳ thi riêng, chỉ tiêu tuyển sinh vẫn tương tự năm 2021.

Nội dung thi đánh giá năng lực của trường Công an

Không chỉ có kiến thức, kỹ năng trong chương trình phổ thông, bài thi đánh giá năng lực sẽ kiểm tra tư duy logic, kỹ năng phán đoán, xử lý tình huống,…gắn liền với đặc thù của ngành Công an.

Kỳ thi riêng của khối trường Công an diễn ra ngay sau khi teen 2k4 tham gia thi tốt nghiệp THPT. Đề thi gồm hai phần: trắc nghiệm và tự luận.  Nội dung thi trắc nghiệm được chia làm hai phần: kiến thức THPT theo tổ hợp xét tuyển mà thí sinh đăng ký và phần trắc nghiệm còn lại sẽ đánh giá những năng lực cần thiết đáp ứng yêu cầu của ngành công an. Với phần tự luận, thí sinh có thể chọn thi Văn hoặc Toán.

Không dừng lại ở bài thi trên giấy, Bộ Công an dự kiến kiểm tra khả năng vận động của thí sinh  qua một số bài kiểm tra như chạy 100m, chạy 800m, chạy 1500m, bật xa tại chỗ,…

Lưu ý dành cho thí sinh

Năm 2022, các trường Công an có sự điều chỉnh về chiều cao với thí sinh nam, tăng từ 1m62 lên 1m64. Nếu thí sinh là người dân tộc thiểu số, các bạn được giảm 2cm chiều cao đối với cả nam lẫn nữ, cụ thể: 1m62 với nam và 1m56 đối với nữ.

So với năm 2021, tiêu chí về độ tuổi đã có sự thay đổi:  thí sinh được yêu cầu không quá 22 tuổi (trước đây là 20 tuổi) và đối với thí sinh dân tộc thiểu số không quá 25 tuổi (trước đây là 22 tuổi).