Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Trường Đại học đầu tiên đưa ngành Quản lý thị trường vào đào tạo chính quy

Vừa qua, thỏa thuận hợp tác đưa ngành Quản lý thị trường vào đào tạo đại học hệ chính quy, đã được Tổng cục Quản lý thị trường (thuộc Bộ Công Thương) và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết.

Như vậy, Đại học Kinh tế Quốc dân là trường đại học đầu tiên đưa ngành Quản lý thị trường vào đào tạo bậc đại học, cung cấp lực lượng quản lý thị trường cho Tổng cục Quản lý thị trường. Theo thỏa thuận, số lượng sinh viên dự kiến cho khóa đầu tiên từ 50 đến 60 học viên. Hai đơn vị sẽ hợp tác trong các lĩnh vực  đào tạo đại học, đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tổng cục Quản lý thị trường.

Lý giải cho việc hợp tác mở ngành mới này, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết: Theo thống kế hằng năm, số lượng cán bộ, nhân viên về hưu của ngành khá lớn, con số này có thể lên đến vài trăm người/năm trong 3 năm tới. Chính vì vậy, việc tìm kiếm lực lượng Quản lý thị trường để bổ sung đang là vấn đề rất cấp bách. Tổng cục Quản lý thị trường đã phối hợp với Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) mở chuyên ngành Quản lý thị trường.

Công việc của một cán bộ Quản lý thị trường là thực hiện các hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường; chống các hành vi buôn lậu hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại nói riêng cũng và phục vụ sự nghiệp nguồn nhân lực kinh tế nói chung.

Đây là lần đầu lực lượng Quản lý thị trường được đưa vào đào tạo chính quy trong một trường đại học sau 60 năm thành lập.

(Nguồn Đại học Kinh tế Quốc dân)

Tin tức mới nhất