Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Top trường đào tạo ngôn ngữ Anh uy tín nhất 2022

Trường đào tạo ngôn ngữ Anh nào tốt nhất hiện nay là thắc mắc của những bạn đang có nhu cầu thi ngôn ngữ Anh. Cùng ICAN giải mã câu hỏi này tại bài viết nhé!

Ngôn ngữ Anh là ngành gì?

truong-dao-tao-ngon-ngu-anh

Ngôn ngữ Anh (English Studies) là ngành học chuyên nghiên cứu và rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Có thể nói ngôn ngữ Anh chính là cầu nối mang tới những cơ hội làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài cho thế hệ trẻ.

Ngoài ra, ngành học này còn giúp sinh viên mở mang kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Tips chọn trường đại học đào tạo ngôn ngữ Anh tốt nhất

Để đưa ra quyết định học trường ĐH đào tạo ngôn ngữ Anh nào, bạn hãy vạch ra một list câu hỏi và lần lượt trả lời chúng một cách nghiêm túc. Từ đó xác định bản thân cần gì và lựa chọn một trường trong số những trường đào tạo ngôn ngữ Anh đã tham khảo.

Gợi ý một vài câu hỏi như:

  • Bạn thích học ở tỉnh nào? Gần nhà hay muốn trải nghiệm một chân trời mới ở phương xa?
  • Mức học phí bạn và gia đình có thể chi trả?
  • Chương trình đào tạo, ngoại khóa của trường A, B, C,.. có phù hợp với nguyện vọng của bạn không?
  • Điểm chuẩn của trường đó có phù hợp với năng lực của bạn không (đối với thí sinh chưa thi THPT Quốc gia)?
  • Điểm thi THPT của bạn có cao không? So sánh với điểm chuẩn năm trước?

Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh ở Hà Nội

1. Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Với lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội ứng cử viên sáng giá nhất cho top trường đào tạo ngôn ngữ Anh ở Hà Nội. Đây là cái nôi đào tạo những thế hệ giáo viên và cán bộ ngoại ngữ chất lượng tại nước ta.

Tốt nghiệp từ ngành Ngôn ngữ Anh của đại học ngoại ngữ, các cử nhân có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh ở mức tối thiểu bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc tại Việt Nam. Đồng thời am hiểu cả nền văn hóa các nước sử dụng tiếng Anh.

truong-dao-tao-ngon-ngu-anh-1

2. Đại học Ngoại thương Hà Nội

Đại học Ngoại thương không chỉ nổi tiếng đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế mà còn có thế mạnh về ngôn ngữ Anh. Trong đó nổi bật là chuyên ngành Tiếng Anh thương mại với chương trình đào tạo chuyên phát triển năng lực sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng ngôn ngữ trong các tình huống giao tiếp trong kinh doanh, thương mại.

Bên cạnh đó, những sinh viên theo ngành học này còn có cơ hội nhận được bằng TESOL (phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên giảng dạy Anh ngữ tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh) phục vụ mục đích trở thành giảng viên dạy ngoại ngữ.

truong-dao-tao-ngon-ngu-anh-2

3. Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao là ngôi trường có thế mạnh đào tạo chiến lược về quan hệ quốc tế, chính sách đối ngoại của Việt Nam. Đây là môi trường ngoại ngữ học thuật tốt cho sinh viên khi liên tiếp đón tiếp các vị đại biểu đại sứ quán các nước cũng như đại biểu cấp cao các nước đến thăm.

Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh ở TPHCM

1. Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Trường còn được biết tới cái tên thân thuộc là Nhân văn TP.HCM. Nơi đây vốn nổi tiếng là trường  đào tạo ngôn ngữ Anh tốt nhất TP.HCM nói riêng và khu vực miền Nam nói riêng.

Hiện nay, trường có nhiều chương trình cho bạn lựa chọn như: đào tạo bậc cử nhân (chính quy và chất lượng cao), đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ với môn học chuyên ngành được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Tiêu chuẩn đầu ra là các cử nhân có kiến thức cơ bản về văn hóa, giao tiếp liên văn hóa, luật pháp, xã hội, kinh tế, có kỹ năng dịch thuật tiếng Anh quốc tế, giảng dạy và sử dụng tiếng Anh thành thạo.

truong-dao-tao-ngon-ngu-anh-3

2. Đại học Ngoại ngữ – Tin học

Đúng với tên gọi, trường có riêng một khoa Ngoại ngữ đào tạo chuyên sâu về các loại ngôn ngữ, trong đó có ngôn ngữ Anh.

Chương trình đào tạo của trường sẽ tập trung trau dồi cho sinh viên từ tiếng Anh tổng quát đến tiếng Anh chuyên ngành và tiếng Anh học thuật cùng giảng viên người bản xứ.

truong-dao-tao-ngon-ngu-anh-4

3. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Đây là trường thuộc top các trường đào tạo ngôn ngữ Anh học phí thấp nhất hiện nay. Sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Anh chuyên sâu, không chỉ thông thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cơ bản mà còn được đào tạo kiến thức chuyên ngành nâng cao. Cụ thể là nghiên cứu ngôn ngữ, nghiệp vụ công tác đối ngoại, đào tạo nghiệp vụ biên, phiên dịch chuyên nghiệp.

truong-dao-tao-ngon-ngu-anh-5

4. Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM

Thêm một cái tên nữa của ĐHQG TP.HCM lọt top trường đào tạo ngôn ngữ anh tốt nhất TP.HCM.  Chương trình ngôn ngữ Anh của Đại học Quốc tế được thiết kế 100% giáo trình tiếng Anh giúp sinh viên phát triển tư duy tiếng Anh trong môi trường học thuật và làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới.

truong-dao-tao-ngon-ngu-anh-6

Trên đây là thông tin các trường đào tạo ngôn ngữ Anh chất lượng nhất hiện nay được ICAN tổng hợp lại. Ngôn ngữ Anh là ngành học đòi hỏi sự năng động, thích giao tiếp, đam mê ngoại ngữ, thích khám phá, tìm hiểu văn hóa nước trên thế giới. Nếu bạn có nguyện vọng thi ngôn ngữ Anh nhưng chưa biết cách học tốt môn tiếng Anh thì hãy liên hệ ICAN  để được tư vấn nhé!