Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Tuyển sinh 2021: ĐH Y Hà Nội không tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT bằng điểm thi đánh giá năng lực

Trong đợt tuyển sinh 2021, có thêm đối tượng các thí sinh trong diện được xét đặc cách tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19. Những thí sinh này có thể tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM. Tuy nhiên, ĐH Y Hà Nội vừa thông báo, trường sẽ xét tuyển các sinh viên này bằng phương thức khác thay vì điểm đánh giá năng lực.

Ảnh minh họa (Nguồn ảnh: VTV)

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội những năm trước

Đối với những thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021, ĐH Y Hà Nội sẽ xét tuyển bằng điểm học bạ của thí sinh. Điểm xét tuyển là điểm trung bình 3 môn Toán, Hóa, Sinh cả năm lớp 10, lớp 11, lớp 12.

Điểm xét tuyển = Điểm học bạ THPT + Điểm ưu tiên (nếu có) + Điểm khuyến khích (nếu có).

Điểm xét tuyển sẽ được làm tròn đến 2 số sau dấu phẩy.

Điều kiện xét tuyển:

+ Các ngành Y khoa (cả ở phân hiệu Thanh Hóa), Răng – Hàm – Mặt: Thí sinh có tổng điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh từ 28.5 trở lên, điểm trung bình chung mỗi môn từ 9,0 trở lên.

+ Các ngành Y học cổ truyền, Y học dự phòng: Thí sinh có tổng điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh từ 27.0 trở lên, điểm trung bình chung mỗi môn từ 8,5 trở lên.

+ Các ngành hệ cử nhân: Thí sinh có tổng điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh từ 25.5 trở lên, điểm trung bình chung mỗi môn từ 8.0 trở lên.

Nguyên tắc xét tuyển: Trường sẽ xét tuyển thí sinh theo nguyên tắc lấy điểm từ cao xuống thấp. Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm, trường sẽ xét tuyển tiêu chí phụ với các ưu tiên sau:

+ Ưu tiên 1: môn Ngoại ngữ;

+ Ưu tiên 2: môn Toán;

+ Ưu tiên 3: môn Hóa;

+ Ưu tiên 4: môn Sinh.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: trước 17h00 ngày 10/9 (tính theo dấu bưu điện)

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển: Chỉ nhận hồ sơ qua đường bưu điện, không thu trực tiếp tại trường.

(Theo Đại học Y Hà Nội)