Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Tuyển sinh 2021: Nhiều trường đại học hoãn và điều chỉnh lịch thi riêng

Mặc dù kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 đã kết thúc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều kỳ thi riêng của của các trường đại học vẫn chưa diễn ra do tình hình dịch Covid – 18 ở nước ta vẫn diễn biến phức tạp. Nhiều trường đã phải điều chỉnh phương án tổ chức kỳ thi riêng như lùi hoặc hoãn thi.

Ảnh minh họa

Xem thêm: Tốt nghiệp THPT 2021: Lịch thi đợt 2 (dự kiến)

Trong đợt tuyển sinh năm 2021, rất nhiều trường đại học có kế hoạch tổ chức các kỳ thi riêng để xét tuyển sinh viên vào trường. Đa phần các kỳ thi được tổ chức trong tháng 7 hoặc đầu tháng 8. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid – 19 lại bùng phát trở lại, các kỳ thi được dự kiến diễn ra trước đó đều được điều chỉnh hoãn hoặc lùi lịch thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng có văn bản hướng dẫn cụ thể có các cơ sở giáo dục đại học trong việc tuyển sinh năm nay như sau:

Những trường tổ chức kỳ thi năng khiếu hoặc xét tuyển riêng cần phải căn  cứ vào tình hình của dịch Covid – 19, từ đó lên kế hoạch điều chỉnh cho phù hợp. Trong quá trình tổ chức kỳ thi phải thực hiện các biện pháp phòng dịch đầy đủ, đảm bảo an toàn phòng dịch cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Dưới đây là danh sách một số trường đại học điều chỉnh lịch thi riêng:

STT Tên trường Kỳ thi Lịch thi trước đó Lịch điều chỉnh
1 Đại học Quốc gia TP.HCM Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 tại 4 địa phương:
– TP.HCM;
– An Giang;
– Khánh Hòa;
– TP.Đà Nẵng.
18/7 Dự kiến sau khi thi tốt nghiệp THPT đợt 2
2 Đại học Bách Khoa Hà Nội Kỳ thi đánh giá tư duy, dự kiến được tổ chức tại 3 cụm thi:
– Đại học Bách khoa Hà Nội;
– Đại học Vinh (Nghệ An);
– Đại học Hàng hải (Hải Phòng)
ngày 15/7 Trường quyết định dừng tổ chức kỳ thi trong tháng 7, và dự kiến sẽ điều chỉnh lịch thích hợp trong tháng 8 sau khi dịch đã được khống chế tốt.
3 Đại học Xây dựng Hà Nội Kỳ thi Vẽ mỹ thuật đợt 1 10 đến 11/7 Nhà trường hoãn kỳ thi cho đến khi có thông báo mới.
4 Đại học Sư phạm Hà Nội Thi các môn năng khiếu cho các ngành: Sư phạm âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục thể chất; Giáo dục mầm non; Giáo dục mầm non – Sư phạm tiếng Anh 14 đến 17/7 Trường sẽ có kế hoạch điều chỉnh lịch thi các môn năng khiếu trong thời gian sớm nhất, tùy theo tình hình diễn biến của dịch Covid – 19.
Thí sinh cần thường xuyên cập nhật thông tin trên trang tuyển sinh của trường để biết được những thay đổi kịp thời.
5 Học viện Báo chí và tuyên truyền Kỳ thi năng khiếu 17 và 18/7 Chưa có thông tin thời gian tổ chức lại kỳ thi, tuy nhiên nhà trường sẽ có thông báo cụ thể sau.
6 Đại học Kiến trúc Hà Nội Kỳ thi năng khiếu 12 đến 15/7 Chưa có thời gian lùi cụ thể, nhà trường sẽ thông báo sau khi tình hình dịch Covid – 19 được kiểm soát và các cơ quan chức năng cho phép.
7 Đại học kiến trúc TP.HCM Thi các môn năng khiếu Thi chậm nhất là sau kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2
8 Đại học Mỹ thuật công nghiệp Kỳ thi năng khiếu 17 đến 18/7 Nhà trường sẽ thông báo sớm nhất về lịch thi điều chỉnh trên trang web của trường.
9 Đại học Sài Gòn Thi các môn năng khiếu cho các ngành: Sư phạm âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục thể chất; Giáo dục mầm non; Giáo dục mầm non – Sư phạm tiếng Anh 14 đến 16/7 Dời đến khoảng thời gian thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Lịch thi cụ thể trường sẽ thông báo sau.
10 Đại học Sư phạm TP.HCM Kỳ thi năng lực chuyên biệt Sẽ thông báo lịch thi chậm nhất 1 tuần trước khi thi cho thí sinh qua email và tin nhắn theo số điện thoại thí sinh đã đăng ký.

(Nguồn: Tổng hợp)