Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Tuyển sinh 2021: Xét tuyển học bạ chiếm ưu thế bất ngờ

Trong năm 2021, thay vì chỉ xét tuyển bằng điểm tốt nghiệp THPT, rất nhiều học sinh  đã lựa chọn thêm xét điểm học bạ để tăng cơ hội đỗ đại học. Bởi nhiều thí sinh cho rằng, đây là phương thức an toàn, giúp các em yên tâm hơn trong tình hình dịch bệnh làm ảnh hưởng đến quá trình học tập và ôn thi của mình.

Ảnh minh họa

Xem thêm: Danh sách và thời gian xét tuyển học bạ 2021 của các trường ĐH trên cả nước

Tại nhiều trường THPT, số lượng thí sinh sử dụng thêm phương thức xét điểm học bạ THPT là gần như 100%. Theo bà Nguyễn Bộ Quỳnh – Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức (Hà Nội), tình hình xét tuyển của trường có 41% học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đăng ký xét tuyển bằng bằng chứng chỉ này. Đặc biệt, với phương thức xét điểm học bạ, hầu hết các học sinh lớp 12 đều sử dụng thêm phương thức xét điểm học bạ để xét tuyển.

Hiện tại, đã có hơn 100 trường đại học sử dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT để tuyển sinh, trong đó có nhiều trường công lập lớn.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng (Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM) cho biết, trường đã nhận đươc 37.000 hồ sơ của thí sinh gửi đến để xét tuyển bằng phương thức xét tuyển riêng của trường. Do tình hình ảnh hưởng bởi dịch bệnh, khiến việc học cũng như thời gian thi của học sinh có nhiều thay đổi. Nhiều thí sinh lo lắng nên đã lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ để thêm phần yên tâm nhiều hơn.

Nhiều trường vẫn còn thời gian xét tuyển học bạ đến các thí sinh có thể tham khảo để đưa ra quyết định đăng ký xét tuyển, tăng thêm cơ hội vào đại học cho bản thân.

(Nguồn: Sưu tầm)