Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Xét tuyển 2021: Thí sinh tự do nộp hồ sơ xét tuyển ở đâu?

Ngoài những quy định cần lưu ý về thông tin cá nhân, cách sắp xếp nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Việc lưu ý về nơi đăng ký dự thi cũng là rất quan trọng, nhất là đối với thí sinh tự do. Vậy với những thí sinh tự do, phải nộp hồ sơ xét tuyển ở đâu?

Ảnh minh họa

Xem thêm: Danh sách học phí các trường đại học khu vực phía Bắc năm 2021

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những thí sinh chưa tốt nghiệp THPT gồm:

+ Những thí sinh đã học xong chương trình THPT trong năm học 2020 – 2021 (1).

+ Những thí sinh đã học xong chương trình THPT những năm trước nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi tốt nghiệp THPT những năm trước nhưng chưa tốt nghiệp (2).

Những thí sinh này phải đăng ký dự thi tại trường phổ thông, nơi thí sinh đã học lớp 12.

Ví dụ: Những thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT chỉ được phép đăng ký dự thi tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên. Những thí sinh theo học chương trình giáo dục phổ thông cấp trung học phổ thông chỉ được phép đăng ký dự thi tại các trường THPT.

Đối với những thí sinh thuộc trường hợp (2) hay còn gọi là thí sinh tự do, thí sinh được phép đăng ký tại trường phổ thông trên địa bàn quận, huyện, thị xã nơi thí sinh cư trú (được xác nhận của UBND cấp xã về nơi cư trú).

Trường hợp thí sinh tự do đang đi công tác xa, phải có đủ căn cứ về việc không thể dự thi tại nơi cư trú hoặc nơi học lớp 12 sẽ được đăng ký dự thi tại trường phổ thông trên địa bàn nơi thí sinh công tác.

Trường hợp thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp, đăng ký dự thi chỉ để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng phải đăng ký dự thi tại các phòng giáo dục và đào tạo cấp quận, huyện, thị xã.

(Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Tin tức mới nhất